Cuộc thi "Chó xấu nhất thế giới"

(TPO) Chủ nhân của các "thí sinh" tham dự cuộc thi "Chó xấu nhất Thế giới" năm nay đều nghĩ cục cưng của mình có cơ chiến thắng. Ấy là trước khi họ nhìn thấy Sam.

Lần đăng quang thứ ba - nhưng liệu có phải lần cuối cùng của Sam?
Sam, chú chó dòng Trung Quốc 14 năm tuổi, là đương kim vô địch của cuộc thi Chó xấu tại Hội chợ Sonoma-Marin mới đây. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi đây là lần thứ ba liên tiếp Sam được đăng quang.

Sam trụi lông một cách tuyệt đối, nhưng trên đầu lại nhểnh ra vài sợi râu cừng đờ nửa vàng nửa trắng. Làn da nâu nhăn nhúm, ken đặc các đốm mực, một hàng mụn cơm "diễu hành" dọc theo cái miệng, đôi mắt "quáng gà", đùng đục màu trắng sữa và hàm răng vừa thưa, vừa lởm chởm với góc độ xiên xẹo kỳ cục... Trông Sam như một quái vật ngoài hành tinh trong đêm tối.

Sam xấu đến mức ngay cả ban giám khảo cũng phải giật bắn cả mình khi đặt nó lên chiếc bàn chấm điểm. Vị chủ nhân đầy tự hào Susie Lockheed kể lại. "Ai cũng rùng mình khi tôi hôn Sam".

Ấy thế mà sau khi chiến thắng, Sam lại có rất nhiều fan hâm mộ. Năm ngoái, đám đông khán giả đã bu xung quanh Sam và Lockheed, nháy máy ảnh lia lịa và cho tới tận vài tháng sau, Lockheed vẫn còn nhận được thư và điện thoại hỏi thăm về cục cưng của chị.

Sam sẽ được vinh dự xuất hiện trong cuộc diễu hành vào ngày 4/7 tới đây tại Santa Barbara. Tuy nhiên, theo Lockheed, đây có thể là những hào quang cuối cùng trong "sự nghiệp" của Sam, bởi nó đang phải chống chọi với bệnh tim, sung huyết, phổi và thận có vấn đề.

Mặc dù vậy, Sam vẫn thoả thích thưởng thức thực đơn thịnh soạn mỗi ngày của mình, gồm bit tết thăn bò, pho mát, gà rán và bánh flan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá