Cưới chó để chuộc lỗi

TPO - Một người đàn ông miền Nam Ấn Độ cưới một “nàng” chó theo nghi lễ truyền thống của người Hinđu mong chuộc lỗi vì đã ném đá làm chết hai con chó khác.

Chú chó xinh xẻo này có đang mong một lễ cưới?

Anh P. Selvakumar cưới con chó bị lạc mang tên Selvi. Những người thân của anh đã chọn lựa "cô dâu", sau đó tắm táp và mặc quần áo sạch sẽ cho "nàng" để chuẩn bị cho buổi lễ ngày Chủ nhật trong một ngôi đền ở bang miền nam Tamil Nadu.

Người đàn ông 33 tuổi nói với báo giới rằng anh ta đã rất khốn khổ từ sau khi ném đá làm chết 2 con chó và treo chúng lên cây 15 năm về trước. “Sau đó thì chân tay tôi bị liệt và một tai của tôi không còn nghe được nữa”.

Báo tiếng Hindu Tamil Times còn cho biết thầy bói đã nói với Selvakumar rằng đám cưới là cách duy nhất giúp anh ta khỏi bệnh. Lời phán truyền không chỉ rõ Selvakumar phải thực hiện ra sao.

Những người mê tín ở nông thôn Ấn Độ đôi khi tổ chức cưới chó hay những con vật khác vì cho rằng như thế có thể giúp họ tránh được những tai họa.

Tờ báo cũng in một tấm hình Selvakumar ngồi bên cạnh con chó mặc áo xa- ri màu trắng và có đeo một vòng hoa ở cổ. Sau đó chú rể và gia đình ăn tiệc cưới, trong khi “cô nàng” chó chỉ dùng một chiếc bánh nho là đủ.

Thanh Lê
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá