Cuối tháng 5, ông Kofi Annan thăm Việt Nam

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan sẽ có chuyến công du châu Á trong tháng Năm, trong đó có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 25/5.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan
Tuần này, ông Kofi Annan sẽ bay đến Áo, và sau đó, mở đầu chuyến thăm châu Á, nơi ông sẽ gặp các lãnh đạo của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

Hồi tháng 12/2005, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan, đã phải gác lại vào phút chót chuyến đi lẽ ra sẽ tới bốn nước châu Á, trong đó có Việt Nam, vì những bất đồng xung quanh ngân sách của Liên Hiệp Quốc.

Tại thủ đô Vienna của Áo thứ Sáu này, dự kiến ông sẽ có một diễn văn tại phiên khai mạc kỳ họp các lãnh đạo từ EU, châu Mỹ Latin và Caribe.

Hôm thứ Bảy, ông Annan sẽ đi châu Á với Seoul là chặng dừng đầu tiên.

Theo lịch làm việc, tại Hàn Quốc, ông sẽ gặp tổng thống, ngoại trưởng và chủ tịch quốc hội, đồng thời có buổi giao lưu ở Đại học Quốc gia Seoul.

Chặng dừng tiếp theo là tại Tokyo từ 16 đến 19-5, nơi ông dự định sẽ có bài diễn văn đọc tại Đại học Tokyo.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thăm Bắc Kinh từ hôm 19 đến 23-5, nơi ông cũng sẽ gặp các viên chức cao cấp và sinh viên ở Đại học Bắc Kinh.

Điểm đến của ông Kofi Annan từ 23 đến 25/5 là tại Hà Nội. Theo lịch trình, ông sẽ tiếp xúc với tổng bí thư đảng Cộng sản, Chủ tịch nước và Thủ tướng Việt Nam.

Chặng dừng cuối cùng tại châu Á là Bangkok từ 26 đến 27/5, và tại đây, dự kiến, ông Kofi Annan sẽ có buổi gặp gỡ với Quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Theo Vietnamnet/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá