Sự kiện: Chuyện lạ

Cướp bằng cách hóa trang kiểu... điện ảnh

TP - Cảnh sát xác định thủ phạm của tất cả các vụ cướp táo bạo là một người da đen gốc Phi. Thế nhưng, kẻ cướp thực ra là một người da trắng. Y đã dùng kỹ thuật hóa trang của... điện ảnh.

Cướp bằng cách hóa trang kiểu... điện ảnh

Kalade, chiếc mặt nạ và hình ảnh y khi gây án

Tại thành phố Spring Dale, bang Ohio, gần đây liên tiếp xảy ra một chuỗi các vụ cướp kỳ lạ: Chỉ trong ngày 9-4, 4 ngân hàng và một hiệu thuốc tây liên tiếp bị cướp.

Thông qua mô tả của các nhân chứng và hình ảnh của camera an ninh ghi lại, cảnh sát xác định thủ phạm của tất cả các vụ cướp táo bạo này là một người da đen gốc Phi. Thế nhưng, điều không ai có thể ngờ được là:

Kẻ cướp thực ra là một người da trắng 30 tuổi. Thì ra, y đã bỏ ra 450 bảng để mua một chiếc mặt nạ kiểu đạo cụ đóng phim làm bằng silicon bán tại một cửa hàng đạo cụ cùng một đôi găng tay. Với hai thứ này, y  đã tự biến mình thành một người da đen để qua mặt cảnh sát.

Kẻ cướp ngày này tên Kalade, một người đàn ông Balan 30 tuổi di cư sang Mỹ. Ngày 5-3, y đã đeo mặt nạ, xỏ găng tay tự biến mình thành người da đen và đánh cướp thành công một ngân hàng ở thành phố Spring Dale. Hơn một tháng sau, y tái diễn hành động một cách liều lĩnh hơn: Trong ngày 9-4, y gây án 5 vụ chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

Sau khi nghiên cứu kỹ các cuốn băng giám sát, cảnh sát bước đầu nhận định: Thủ phạm là một người đàn ông da đen gốc Phi, đầu trọc, râu cạo nhẵn. Cảnh sát đã công bố đường dây nóng cùng ảnh thủ phạm chụp qua màn hình và kêu gọi dân chúng cung cấp thông tin để sớm tóm cổ “kẻ cướp da đen đầu trọc”.

Tuy nhiên, hơn 10 ngày trôi qua, vụ án vẫn không tiến triển gì. Đến ngày 21-4, cảnh sát nhận được một nguồn tin phát hiện một chiếc xe Volvo lạ ở gần một motel, trong xe có nhiều vết mực đỏ cùng một chiếc túi đựng tiền chuyên dụng của ngân hàng vứt trên ghế. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện chủ chiếc ô tô là một người đàn ông da trắng tên là Kalade.

Khi cảnh sát đột kích khám xét phòng ở của Kalade thuê trong motel thì bị một con chó dữ xồ ra khiến họ phải nổ súng bắn chết. Họ tìm thấy Kalade đang ẩn náu trong nhà vệ sinh.

Lục soát kỹ căn phòng, cảnh sát tìm thấy những đồ nghề y dùng để gây án: Chiếc mặt nạ bằng silicon, một chiếc mũ da, một kính đen và những xấp tiền còn mới tinh. Số tiền này có số serie giống như số tiền mà ngân hàng đã báo mất.

Kalade khai nhận y đã mua chiếc mặt nạ tại một cửa hàng đạo cụ. Vẻ bề ngoài, màu sắc và các giác quan đều trông y như thật. Thủ quỹ các ngân hàng đã bị Kalade uy hiếp để lấy tiền đều nói họ không thể nào ngờ là lại bị mắc lừa một kẻ cải dạng như thế.

Thực ra, sau khi gây ra vụ cướp đầu tiên hồi tháng 3, Lalade đã bị cảnh sát bắt vì tàng trữ vũ khí trái phép, nhưng y nhanh chóng được bảo lãnh tại ngoại vì cảnh sát không hề nghi ngờ y có liên quan đến vụ cướp ngân hàng ấy.

Cảnh sát nói, sau khi gây án, lên ô tô chạy trốn, Lalade nhanh chóng tháo bỏ mặt nạ để tránh sự truy đuổi của cảnh sát; khi tới mục tiêu mới, y lại đeo mặt nạ vào để hành động, cứ thế chỉ trong vòng 3 giờ y đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp ở những địa điểm khác nhau.

Thu Thủy
Theo Eastday.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá