Cướp biển Somalia phóng thích 4 con tin người Thái Lan

TPO - Liên Hợp Quốc ngày 27/2 cho biết, bốn ngư dân Thái Lan trên một tàu cá bị cướp biển Somalia bắt giữ làm con tin hơn 4 năm trước đã được phóng thích.

4 ngư dân Thái Lan được cướp biển Somalia phóng thích.
4 ngư dân Thái Lan được cướp biển Somalia phóng thích.

Phái viên Liên hợp quốc tại Somalia, Nicholas Kay đã xác nhận vụ việc và hoan nghênh việc phóng thích các con tin. 

Bốn người trên nằm trong số 24 thuyền viên làm việc trên tàu đánh cá FV Prantalay 12 của Đài Loan bị cướp biển Somalia bắt giữ vào tháng 4/2010. Chiếc tàu này sau đó được chuyển đổi thành tàu mẹ để phục vụ những hoạt động của chúng. Đây được xem là những con tin này bị cầm giữ lâu hơn bất cứ ai bị cướp biển Somalia bắt cóc.

Trong số 24 người bị bắt cóc, 6 người đã chết vì bệnh tật và 14 người khác đến từ Myanmar đã được thả ra và giao cho giới chức hàng hải vào tháng 5/2011. 

Hiện chưa rõ liệu có bất kỳ khoản tiền chuộc nào đã được trả để đổi lấy các con tin hay không. Một nguồn tin giấu tên cho biết 150.000 USD đã được bàn giao, trong khi một nguồn tin khác tiết lộ 1 triệu USD đã được trả.

Cũng theo Liên hợp quốc, các nhóm hải tặc Somalia vẫn đang giam giữ 26 con tin khác, tất cả đều trên tàu FV Naham 3 mang cờ Oman bị cướp ở Ấn Độ Dương vào tháng 3/2012.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá