Cướp biển thả con tin Indonesia

Những tên cướp biển đã thả 2 thủy thủ Indonesia bị bắt cóc làm con tin cuối tuần trước tại eo biển Malacca.

Một người phát ngôn của hải quân Indonesia cho biết 2 người bị bắt cóc này là thuyền trưởng và kỹ sư của tàu chở gas mang tên Tri Samudra.

Người phát ngôn này cũng nói người ta chưa xác định được danh tính của những kẻ bắt cóc và ông cũng không biết có phải những tên cướp biển đã được trả tiền chuộc hay không.

Các nhóm tìm kiếm vẫn đang tìm tung tích của thuyền trưởng và 2 thủy thủ một chiếc tàu của Nhật cũng bị bát cóc tại eo biển Malacca hôm thứ Hai tuần rồi.

Khoảng 1/4 kim ngạch buôn bán và một nửa lượng dầu mua bán trên thế giới được chuyển qua eo biển Malacca, và đây vốn được coi là điểm nóng của các vụ cướp biển.

Malaysia bắt những kẻ tình nghi

2 người Indonesia bị bắt cóc vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật tuần trước khi một nhóm hơn 30 cướp biển có súng máy ập lên chiếc tàu cắm cờ Indonesia.

Những kẻ bắt cóc đòi chủ tàu phải trả số tiền chuộc 2 tỷ rupi, tương đương với 211.449 USD.

Hôm thứ Hai tuần rồi, ít nhất 10 tên cướp biển đã xả súng vào một chiếc tàu dắt cắm cờ Nhật mang tên Idaten và ập lên tàu.

11 thủy thủ đã tới được cảng Penang của Malaysia một cách an toàn, nhưng thuyền trưởng người Nhật và 1 kỹ sư cùng 1 thủy thủ người Philippines đã bị bắt cóc.

Hôm thứ Sáu, cảnh sát trên biển của Malaysia cho biết họ đã bắt giam 4 người Thái Lan và 1 người Malaysia tình nghi là có liên quan vào vụ bắt cóc.

Người phát ngôn của hải quân Indonesia nói hiện họ không biết những con tin của tàu Nhật Bản này đang ở đâu, nhưng ông nói thêm: "Chúng tôi hy vọng rằng sau khi Malaysia bắt được những người tình nghi thi có thể sẽ mau chóng tìm được họ."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá