Cướp kho tiền táo tợn bằng trực thăng

TPO - Ngày 23/9, một nhóm tội phạm đã táo tợn sử dụng trực thăng để cướp tại kho tiền của một công ty an ninh ở thủ đô Stockhom, Thụy Điển.

Chiếc trực thăng được tìm thấy bên một hồ nước. Ảnh: AP

Báo chí Thụy Điển trích lời người đứng đầu cơ quan cảnh sát quận Ulrika Lonngren, phía nam Stockhom, bà Ulrika Lonngren, cho biết, một vài tiếng nổ xảy ra và một chiếc trực thăng đã cất cánh bay lên từ hiện trường vào khoảng 5 giờ 19 phút sáng (giờ địa phương).

“Chiếc trực thăng hạ cánh xuống mái của nhà kho. Sau đó, những tên tội phạm đột nhập vào bằng cửa sổ. Tiếp đó, nhiều nhân chứng nghe thấy vài tiếng nổ và nhìn thấy bọn cướp chất đồ lên máy bay và cất cánh bay đi”, bà Lonngren nói.

Theo một cảnh sát có mặt tại hiện trường, những tên cướp sử dụng búa tạ hoặc vật gì đó tương tự để dỡ mái nhà, đột nhập vào trong. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác cho rằng, chúng vào tòa nhà qua một cửa sổ mở sẵn.

Cảnh sát Thụy Điển khẳng định, kế hoạch cướp tiền đã được nhóm tội phạm chuẩn bị kỹ. Bằng chứng là cảnh sát không thể sử dụng máy bay trực thăng để tới hiện trường khi nhận được tin báo do một chiếc túi tình nghi chứa bom được đặt cạnh nhà chứa máy bay của cảnh sát. Cảnh sát đã mất thời gian để điều tra, khẳng định chiếc túi không có bom. Tuy nhiên, đến lúc đó thì đã quá trễ.

Người đại diện của cảnh sát Stockhom Bjorn Engstrom cho biết, toàn bộ vụ cướp diễn ra trong vòng 20 phút. Hiện nay vẫn chưa rõ bọn cướp đã lấy đi những gì trong nhà kho mặc dù nhân chứng nhìn thấy chúng khuân nhiều vật vào trực thăng.

Khoảng 20 nhân viên của công ty an ninh có mặt tại nhà kho thời điểm đó đang bị cảnh sát thẩm vấn.

Chiếc trực thăng sử dụng trong vụ cướp là loại Bell 206, được cảnh sát tìm thấy cạnh hồ nước phía bắc Stockhom, cách hiện trường khoảng 25km. Cảnh sát cho biết, chiếc trực thăng đã bị ăn trộm trong một nhà chứa máy bay trực thăng tối hôm trước cũng tại khu vực này.

Linh Huy
Theo AP, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá