Cướp máy bay Ai Cập vì tình?

TP - Hôm qua, một người đàn ông Ai Cập cướp chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Ai Cập Egypt Air, rồi đầu hàng sau nhiều giờ cố thủ tại sân bay Larnaca thuộc Cộng hòa Cyprus (phía nam Thổ Nhĩ Kỳ).

Không tặc đang rời máy bay.
Không tặc đang rời máy bay.

Không tặc đã thả toàn bộ thành viên phi hành đoàn và hành khách; không ai bị thương. Kẻ cướp máy bay đầu hàng và thả con tin sau khi một số người trốn khỏi máy bay. Một thành viên tổ lái trốn thoát bằng cách trèo qua cửa sổ buồng lái. Chưa rõ động cơ của không tặc là gì, nhưng Tổng thống Cyprus Nicos Anastasiades thông báo, vụ việc không liên quan khủng bố. Một quan chức giấu tên trong chính phủ Cyprus nói rằng, thủ phạm “có vẻ đang yêu”.

Trước đó, chuyến bay MS181 bị một người đàn ông khống chế sau khi tuyên bố mình đeo thắt lưng thuốc nổ tự sát. Sau đó, giới chức Cyprus nói rằng, thắt lưng gắn thuốc nổ là giả.

Một số báo dẫn lời một số quan chức Cyprus nói rằng, không tặc là Seif Eldin lánh trên đảo Cyprus. Sau khi máy bay hạ cánh xuống Larnaca, không tặc đưa ra bức thư 4 trang viết bằng tiếng Ảrập, sau đó một người phụ nữ được cho là vợ của Mustafa đến sân bay. Tuy nhiên, một số báo khác đưa tin, không tặc muốn giới chức thả các nữ tù nhân ở Ai Cập.

EgyptAir nói rằng, chiếc Airbus A320 đang chở 56 hành khách, 6 thành viên phi hành đoàn và 1 nhân viên an ninh từ thành phố Alexandria tới thủ đô Cairo của Ai Cập thì bị không tặc bắt đổi hướng tới Cyprus. Có 26 hành khách nước ngoài, đến từ Mỹ, Anh, Hà Lan, Bỉ, Hy Lạp, Pháp, Ý và Syria.

Theo BBC, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng