Cướp máy bay tại Jamaica, phi hành đoàn bị bắt giữ

TPO - Một tay súng bị nghi là “có vấn đề về thần kinh” hiện đang bắt giữ 5 nhân viên phi hành đoàn của chiếc phi cơ CanJet ở Montego Bay (Jamaica).

Cảnh sát địa phương cho biết tay súng này đã bắn một phát đạn rồi yêu cầu được đưa tới Cuba vào lúc 22h30 hôm chủ nhật (tức 10h30 sáng nay theo giờ Hà Nội) sau khi dùng giấy tờ giả để lên chiếc Boeing 737 CanJet tại sân bay quốc tế Sangster. Rất may là không có ai bị thương.

Chiếc máy bay bị cướp khi đang chuẩn bị lên đường tới thành phố Halifax, Canada. Có 182 hành khách và phi hành đoàn có mặt trên phi cơ khi vụ việc xảy ra. Tất cả hành khách đã được đưa ra khỏi chiếc máy bay an toàn, nhưng 5 nhân viên phi hành đoàn vẫn đang bị giữ làm con tin.

Bộ trưởng Thông tin Daryl Vaz cho các phóng viên biết: Thủ tướng Jamaca Bruce Golding và Bộ trưởng An ninh Dwight Nelson đã tới khu nghỉ mát Montego Bay sáng hôm nay để theo dõi và kiểm soát tình hình.

Ông nói kẻ tình nghi đang khống chế chiếc máy bay với một khẩu súng ngắn là một người quốc tịch Jamaica 20 tuổi. Cha của tay súng cũng đang có mặt tại hiện trường vụ cướp để giúp đàm phán.

Ông Vaz cho biết tên không tặc này dường như đang chịu “áp lực về tâm lý”, nhưng ông không đưa ra thông tin chi tiết.

Công ty quản lí chiếc Boeing 737 cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện nay là sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn, những nạn nhân trong vụ cướp máy bay hồi đêm qua.”

Ngọc Liên
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng