Cướp nhà băng, đăng ảnh khoe 'chiến tích'

Sau khi cướp nhà băng, Dominyk Antonio Alfonseca đăng tải những hình ảnh và đoạn video quay lại phi vụ thành công của mình lên một trang mạng xã hội. Hành động ngớ ngẩn có một không hai này đã ngay lập tức tống anh ta vào tù.

Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip.
Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip.

Vào chiều 04/05, Dominyk Antonio Alfonseca, sinh sống ở Norfolk, Virginia hiên ngang bước vào một chi nhánh ngân hàng TowneBank, thuộc thành phố Virginia Beach, Mỹ. Anh chàng đưa cho người thủ quỹ một mẩu giấy với nội dung “tôi cần 150.000USD ngay lập tức”. Trên tờ giấy sơ sài xé vội đó, tên cướp 23 tuổi còn thật thà giãi bày “cảnh sát sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 phút để đến đây, vì vậy tôi sẽ rất cảm kích nếu cô bấm chuông báo động 1 phút sau khi tôi đã rời đi”.

Tẩu thoát thành công, dường như vui mừng quá hóa điên, gã này đã đăng tải mạng hình ảnh chụp mẫu giấy xin tiền trắng trợn và hai đoạn video gã cố tình quay bằng điện thoại trong lúc đang “hành nghề”. Các đoạn video ghi lại cảnh nhân viên thủ quỹ ngân hàng lấy ra một chồng tiền và đặt chúng vào túi cho tên cướp mang đi.

Cướp nhà băng, đăng ảnh khoe 'chiến tích' - ảnh 1 Dominyk Antonio Alfonseca.
Ngay khi phát hiện những hình ảnh và clip anh ta đưa lên mạng xã hội để khoe khoang vụ “xin tiền”, cảnh sát tóm gọn Alfonseca chỉ 20 phút kể từ lúc hắn rời khỏi ngân hàng. Alfonseca bị bắt tại một phòng tập gym khi đang mang theo một túi đựng đầy tiền. Nhưng tên này quả quyết khẳng định rằng những gì anh ta làm hoàn toàn không phạm pháp.

“Tôi đã đăng tải đoạn video trên trang Instagram cá nhân. Chính tôi là người quay lại chúng, nếu đó là một vụ cướp thật thì tôi đã không quay clip, không chụp ảnh mẩu giấy xin tiền để rồi tự đẩy mình vào tù. Một tên cướp sẽ bước vào, đe dọa và mang tiền đi, tôi thì không làm vậy.” – phát ngôn của Alfonseca từ nhà tù.

Cướp nhà băng, đăng ảnh khoe 'chiến tích' - ảnh 2 Mẩu giấy ghi những đòi hỏi vô lý.

“Tôi quyết định vào “thăm” ngân hàng. Sau khi cô ấy đưa tiền thì tôi rời đi” - Alfonseca trả lời phỏng vấn báo chí vào thứ Tư tuần trước khi đã vào tù.

Alfonseca từ bang California trở về bang Virginia cách đây hai tuần.Anh ta tự nhận mình là một rapper. Tên này từ chối khai báo nguyên nhân “xin tiền” từ nhà băng, anh ta yêu cầu được nói chuyện trực tiếp với tổng thống Obama

Alfonseca đang đợi lần xuất hiện tiếp theo trước tòa vào ngày 12/6 để nghe phiên xử trung thẩm.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá