Cứu 136 phụ nữ Việt khỏi động mại dâm ở Malaysia

TP - Báo New Straits Times (Malaysia) ngày 4/1 đưa tin, cảnh sát Malaysia giải cứu 184 phụ nữ nước ngoài, trong độ tuổi 21-38, được cho là nạn nhân của đường dây buôn người, trong cuộc truy quét một hộp đêm trên đường P. Ramlee ở thủ đô Kuala Lumpur đêm 3/1.

Ông Roslee Chick, Đơn vị phòng chống tệ nạn xã hội - Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, cho biết, trong số phụ nữ nước ngoài được giải thoát có 136 người Việt Nam, 17 người Philippines, 17 người Uzbekistan, 4 người Indonesia, 4 người Thái Lan, 4 người Armenia và 2 người Nga. Có 25 người không có hộ chiếu và họ đang bị điều tra do không có giấy tờ tùy thân, số còn lại sẽ được điều tra theo hướng là nạn nhân của đường dây buôn người.

Ông Roslee nói rằng, các cô gái nước ngoài, trong đó có Việt Nam, đã bị dụ dỗ sang Malaysia với lời hứa hẹn sẽ có việc làm thu nhập cao. Tuy nhiên, khi tới đây, họ bị những kẻ lừa đảo ép phục vụ khách và trở thành nô lệ tình dục tại các hộp đêm. 

Ông cho biết, cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông Malaysia làm quản lý và 13 nhân viên được thuê làm vệ sĩ của hộp đêm. Theo ông Roslee, 2 người quản lý trên được cho là đã tham gia đường dây buôn người vào Malaysia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng