Cựu binh Thái Lan thiệt mạng khi giải cứu đội bóng nhí kẹt trong hang

TPO - Một cựu binh sĩ thuộc lực lượng SEAL Hải quân Thái Lan đã thiệt mạng trong quá trình cứu hộ đội bóng nhí mắc kẹt ở hang động Tham Luang, quan chức địa phương cho biết.

Bên trong hang động Tham Luang - nơi đội bóng Thái Lan mắc kẹt từ ngày 23/6. Ảnh: AFP
Bên trong hang động Tham Luang - nơi đội bóng Thái Lan mắc kẹt từ ngày 23/6. Ảnh: AFP

Thông tin trên được đưa ra sáng nay, 6/7.

Theo The Guardian, người thiệt mạng là Samarn Kunan (38 tuổi, cựu binh sĩ lực lượng SEAL Hải quân Thái Lan).

Cựu binh Kunan đã thiệt mạng khi đang đặt các bình oxy dọc đường vào hang động Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) – nơi đội bóng nhí 12 thành viên cùng huấn luyện viên đang mắc kẹt.

“Đây là một tin rất buồn. Cựu binh tình nguyện tham gia cứu hộ đã qua đời lúc khoảng 2h sáng”, Phó Thống đốc tỉnh Chiang Rai, Passakorn Boonyaluck nói với các phóng viên. “Nhiệm vụ của anh ấy là đặt bình oxy trong hang. Nhưng anh đã không đủ oxy để quay trở lại.”

Thi thể cựu binh Kunan đã được đưa đến sân bay Suvarnabhumi (thủ đô Bangkok) để tiếp tục đưa về quê hương ở Roi Et.

Việc một thợ lặn hải quân kì cựu qua đời trong hang Tham Luang khiến nhiều người đặt câu hỏi có thực sự an toàn khi đưa đội bóng không biết bơi ra khỏi hang chỉ bằng bộ đồ lặn.

Đáp lại, một phát ngôn viên trả lời: “Chúng ta buộc phải thử mọi phương án.”

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23/6 khi đang tham quan hang động Tham Luang.

Quá trình tìm kiếm đã được tiến hành suốt 9 ngày với khoảng 1.000 người, gồm cả đội cứu hộ đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Đến ngày 2/7, toàn bộ đội bóng đã được tìm thấy trong tình trạng gần như khoẻ mạnh.

Trong quá trình tìm kiếm, các nhân viên cứu hộ gặp không ít khó khăn do trời liên tục mưa xối xả, khiến mực nước trong hang dâng cao.

Theo Straitstimes, The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá