Cựu bộ trưởng bị đuổi khỏi máy bay vì bắt hành khách chờ 2 tiếng

TPO - Theo RT hôm 18/9, chuyến bay bị hoãn 2 tiếng đồng hồ để chờ cựu bộ trưởng nội vụ Pakistan Rehman Malik. Các hành khách đã vô cùng tức giận và đuổi ông này khỏi máy bay.

Ông Rehman Malik, cựu bộ trưởng nội vụ Pakistan
Ông Rehman Malik, cựu bộ trưởng nội vụ Pakistan

Chuyến bay số hiệu PK-370 dự kiến cất cánh tại Sân bay Quốc tế Jinnah ở Karachi đến Islamabad lúc 19h (giờ địa phương) vào hôm 15/9.

Khoảng 220 hành khách đã vô cùng tức giận khi phải chờ ông Rehman Malik, cựu Bộ trưởng Nội vụ Pakistan và ông Ramesh Kumar, thành viên của Đảng cầm quyền Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) suốt 2 tiếng đồng hồ.

Các đoạn video cho thấy, 2 khách VIP bị la ó và đuổi khỏi máy bay. Một hành khách hét lên: “Malik, ông không còn là bộ trưởng nữa. Mà nếu ông có đang đương chức thì chúng tôi cũng không quan tâm”.

Khi ông Malik bước lên cầu thang máy bay, có người nói: “Ông Malik, ông nên quay lại. Ông phải xin lỗi tất cả những hành khách”.

Một người khác không giữ được bình tĩnh: “Bảo ông ý bắt xe bus. Ông ấy là thánh à?”

Một giọng nói khác vang lên: “Ông phải biết tự xấu hổ chứ… 250 hành khách phải chịu trễ chuyến bay chỉ vì ông. Tất cả là lỗi của ông”.

Sau khi 2 chính trị gia không được phép lên máy bay, hành khách đã vỗ tay vui mừng. Một thành viên phi hành đoàn nói với ông Malik: “Thưa ông, trước khi ông rời đi, ông nên xin lỗi các hành khách”.

Hành động của hành khách trên chuyến bay PK-370 được cộng đồng mạng tán dương. Một người tên Awab Alvi nói: “Tôi rất tự hào khi thấy người Pakistan dám đứng lên chống lại văn hóa VIP”.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Malik đã thanh minh trên trang Twitter cá nhân: “Tôi có quyền bảo vệ mình chống lại những cáo buộc trên. Chuyến bay PK-370 bị hoãn vì sự cố kỹ thuật và dự kiến khởi hành lúc 20h30. Do đó, việc trậm trễ này không phải lỗi của tôi”.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá