Cựu cảnh sát trưởng bị bắt' vì nhận hối lộ và bênh con

TPO - Truyền thông Trung Quốc ngày 18/12 đưa tin, cựu cảnh sát trưởng thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây nước này vừa bị bắt giữ vì những cáo buộc nhận hối lộ.

Ông Li Yali
Ông Li Yali

Theo Tân Hoa Xã, ông Li Yali, cựu cảnh sát trưởng thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây vừa bị bắt giữ vì những cáo buộc nhận hối lộ. Thông tin trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn Tây xác nhận.

Trước đó, ông Li bị cách chức hồi tháng 2/2013 vì bao che cho con trai ông, Li Zhengyuan trong vụ tấn công cảnh sát khi say xỉn.

Một đoạn phim ngắn ghi lại cảnh con trai ông tấn công cảnh sát nhanh chóng được lan truyền trên mạng hồi tháng 10/2012. Con trai ông bị cảnh sát dừng xe vì nghi ngờ điều khiển xe trong tình trạng say xỉn. Sau khi cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn, xác nhận Li Zhengyuan đang say, anh ta đã quay ra tấn công một trong những viên cảnh sát. Song, thay vì bắt giữ Li Zhengyuan, cảnh sát lại đưa anh ta về nhà.

Theo kết quả điều tra từ Đảng Cộng Sản Trung Quốc, ông Li đã lạm dụng quyền lực trong quá trình đương nhiệm khi giải quyết vụ việc của con trai, đồng thời nhận nhiều khoản hối lộ.

Hàng loạt các quan chức Trung Quốc “ngã ngựa”, bị bắt giữ vì những cáo buộc nhận hối lộ trong chiến dịch thắt chặt tham nhũng của ông Tập Cận Bình. Trong số đó có hai nhân vật cấp cao là Nguyên ủy viên thường vụ Bộ Chính trị-cựu Bộ trưởng công an Chu Vĩnh Khang và cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu

Theo SCMP, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá