Cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan ủng hộ J.McCain

TPO - Ứng cử viên đảng Cộng hòa John McCain hôm qua vừa nhận được sự ủng hộ của bà Nancy Reagan, phu nhân của cựu Tổng thống Ronald Reagan.

>> Kịch bản cho người thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Thượng nghị sĩ bang Arizona đã quyết định chơi một "canh bài" cho chiến dịch vận động tranh cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, đó là đã đến dinh cơ của cựu phu nhân Tổng thống Ronald Reagan, người đắc cử hai nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ từ năm 1981 đến 1989. Cựu Tổng thống Ronald Reagan đã qua đời năm 2004.

Ông John McCain đã phát biểu: “Tôi rất tự hào và hân hạnh có cơ hội ở bên cạnh Nancy Reagan và nhận được sự ủng hộ của bà. Vợ chồng Tổng thống Reagan luôn là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta”.

Đáp trả lại những lời khen ngợi của ông McCain, bà Nancy Regan rất kiệm lời: “Ronnie (tên thân mật của cựu TT Reagan) và tôi luôn cân nhắc trước khi đưa ra sự ủng hộ chính thức của chúng tôi. Đương nhiên là hôm nay, McCain là ứng cử viên đảng Cộng hòa”.

Tuy nhiên, bà cho rằng John McCain có đủ kinh nghiệm cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ trong tương lai.

Cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ cũng giới thiệu John McCain như một người bạn tốt từ hơn 30 năm, họ biết nhau sau khi McCain trở về Mỹ từ Việt Nam.

“Tôi không thể nhận được sự tin tưởng nào quan trọng hơn thế” – John McCain nói. Đây là một ủng hộ khá quan trọng đối với ông John McCain trong thời điểm này.

Việt Thụy
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá