Cựu giám đốc IMF lại dính líu gái vị thành niên

TP - Vừa thoát án cưỡng dâm với nữ nhà báo Pháp Tristane Banon, cựu giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn lại bị điều tra vì có dính líu tới các nhà chứa gái mại dâm vị thành niên ở Pháp.

Cựu giám đốc IMF lại dính líu gái vị thành niên

> 'Cựu trùm' IMF tiếp tục bị kiện cưỡng ép tình dục
> 'Cựu trùm' IMF hối hận vì 'sai lầm đạo đức'

Strauss Kahn là một trong những chính khách và lãnh đạo doanh nghiệp được ghi vào sổ đen những khách hàng thường xuyên tới khách sạn sang trọng có các hoạt động mại dâm.

Một cuộc thẩm vấn về mại dâm tại khách sạn Carlton ở thành phố Lille được tiến hành hồi tháng 3 cho thấy có những lời khai của các cô gái vị thành niên liên quan tới ông Kahn.

Hoạt động mại dâm là hợp pháp ở Pháp, nhưng những người tham gia vào việc bán dâm phải trên 18 tuổi. Các quan chức cao cấp của khách sạn Carlton, gồm giám đốc điều hành và giám đốc quan hệ công chúng đã bị bắt giữ hồi đầu tháng 10.

Họ phải đối diện với tội môi giới mại dâm, tội thông đồng có tổ chức cho các hoạt động phạm pháp và rửa tiền. Tạp chí French Closer phát hành ngày 14-10 cho biết, họ đã được xem các văn bản cáo buộc ông Kahn, 62 tuổi đã sử dụng gái mại dâm tại khách sạn này. Theo lời khai của một trong số các gái mại dâm của ổ chứa này, ông Kahn cũng được hưởng lợi từ các dịch vụ này.

Tạp chí French Closer còn cho biết họ có được lời xác thực từ các thẩm phán Ausbart và Vignau của thành phố Lille rằng ông Kahn là một khách hàng của những gái mại dâm bị bắt giữ. Như vậy, ông ta sẽ phải đối mặt với tội hình sự nếu ông ta bị phát hiện đã ngủ với một cô gái vị thành niên.

khách sạn mại dâm
khách sạn mại dâm.

Lille chỉ cách Paris một giờ tàu hỏa cao tốc và đang là địa chỉ thu hút du lịch tình dục.

Mặc dù bị kết luận là tấn công nữ nhà báo Tristane Banon, nhưng thẩm phán đã tuyên bố trắng án đối với ông Kahn vì thời hạn để tố cáo cho các vụ tấn công tình dục đã hết theo qui định ở Pháp. Trước đó, ông cũng đã được tuyên bố vô tội sau khi bị cô hầu phòng ở New York kiện ông cưỡng dâm.

Ở Pháp, ông Kahn có thể sẽ phải đối mặt với án tù tới 15 năm nếu được phát hiện phạm tội cưỡng dâm. Hiện ông vẫn có thể phải chịu án dân sự ở cả Paris và New York về tội cưỡng dâm.

Hà Trần
Theo Daily Mail

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá