Cựu hoa hậu Phần Lan “tố” tỷ phú Trump quấy rối tình dục

Cựu hoa hậu Phần Lan Ninni Laaksonen đã trở thành người thứ 12 lên tiếng cáo buộc ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump có hành vi sờ soạng phụ nữ khi cả hai gặp nhau trước buổi ghi hình một chương trình hồi năm 2006.

Cựu hoa hậu Phần Lan Ninni Laaksonen (thứ hai từ trái sang) đứng cạnh tỷ phú Donald Trump trước khi tham dự chương trình "The Late Show" năm 2006 (Ảnh: Yahoo)
Cựu hoa hậu Phần Lan Ninni Laaksonen (thứ hai từ trái sang) đứng cạnh tỷ phú Donald Trump trước khi tham dự chương trình "The Late Show" năm 2006 (Ảnh: Yahoo)

“Trước buổi ghi hình, chúng tôi đứng chụp ảnh ngoài tòa nhà. Ông Trump đứng ngay bên phải cạnh tôi và đột nhiên ông ta sờ soạng vòng 3 của tôi. Ông ta thực sự đã bóp mông tôi”, Guardian ngày 27/10 dẫn lời Ninni Laaksonen, 30 tuổi, trả lời phỏng vấn báo Phần Lan Ilta-Sanomat. Cựu hoa hậu Phần Lan cho biết tỷ phú Trump đã thực hiện hành vi quấy rối tình dục trên khi cả hai gặp nhau trước buổi ghi hình chương trình “The Late Show” do David Letterman dẫn vào năm 2006.

“Tôi cho là không có ai nhìn thấy cảnh tượng đó, nhưng lúc đó tôi cảm thấy rất bối rối và chợt nghĩ trong đầu mình rằng: “Chuyện gì đang xảy ra vậy?””, Laaksonen, người từng là thí sinh đại diện cho Phần Lan tham dự cuộc thi hoa hậu hoàn vũ do tỷ phú Trump tổ chức năm 2006, nói thêm.

Laaksonen cho biết trong những lần tham gia sự kiện trước đó, có người từng nói với cô rằng ông Trump thấy cô hấp dẫn vì ngoại hình của cô làm ông nhớ đến Melania, người vợ ông mới cưới một năm trước đó.

“Có người nói với tôi rằng Trump thích tôi vì tôi giống Melania hồi trẻ. Tôi thấy thật kinh tởm”, Laaksonen chia sẻ.

Laaksonen là người phụ nữ thứ 12 trong danh sách những người từng cáo buộc tỷ phú Trump có hành vi quấy rối tình dục họ trong quá khứ. Vào thời điểm chỉ còn 11 ngày nữa là tới cuộc bầu cử chính thức, việc xuất hiện những lời tố cáo trên được cho là sẽ gây ra không ít “sóng gió” cho ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, nhất là trong bối cảnh chiến dịch tranh cử của ông Trump đang cạn tiền cho các hoạt động quảng cáo vận động tranh cử.

Theo báo cáo mới được công bố hôm 27/10 về số tiền gây quỹ của hai ứng viên tổng thống, tính đến ngày 20/10 vừa qua, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton còn trong tay 62 triệu USD để chi cho những tuần tranh cử cuối cùng. Như vậy, tính riêng trong 3 tuần cuối của cuộc bầu cử, bà Clinton đã chi tới 3 triệu USD/ngày cho chiến dịch của mình.

Trong khi đó, ông Trump chỉ còn khoảng 16 triệu USD để chi cho những tuần tranh cử cuối cùng, mặc dù vị tỷ phú này thường xuyên tuyên bố sẽ rót thêm tiền để đạt mức chi 100 triệu USD cho chiến dịch vận động tranh cử năm nay. Theo Guardian, mặc dù 8/11 mới là ngày bỏ phiếu chính thức nhưng số liệu thống kê cho thấy cựu Ngoại trưởng Clinton đang dẫn trước tỷ phú Trump tại nhiều bang tổ chức bầu cử sớm, trong đó có một số bang quan trọng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng