Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice chơi piano làm từ thiện

TPO - Ngày 28 - 7, cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice bất ngờ xuất hiện trên sân khấu, trổ tài chơi đàn piano bên cạnh “nữ hoàng nhạc Soul” Aretha Franklin trong một hoạt động từ thiện.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice chơi piano làm từ thiện

Hoạt động này nhằm mục đích gây quỹ từ thiện cho trẻ em và thu hút sự quan tâm của công chúng tới âm nhạc nghệ thuật, diễn ra tại Trung tâm âm nhạc Mann, Philadelphia, Mỹ.

Cựu Ngoại trưởng Rice đã đệm đàn cho huyền thoại nhạc Soul Franklin biểu diễn hai bài hát “Say A Little Prayer” và “My Country 'Tis of Thee”.

Ngoài ra, bà Rice cũng biểu diễn một vài tác phẩm của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart.

Bà Rice - cựu cố vấn của Đảng Cộng hòa dưới thời tổng thống George W Bush, và bà Franklin - người theo Đảng Dân chủ, cũng từng biểu diễn cùng nhau tại lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama, và gặp nhau tại một sự kiện khác ở Nhà Trắng.

Trò chuyện với tờ The Associated Press, cựu Ngoại trưởng Mỹ Rice nói: “Khi đang trò chuyện vui vẻ, Franklin hỏi: “Bà có thể chơi đàn, đúng không?” Tôi trả lời: “Đúng”. Và Franklin nói, chúng tôi phải làm điều gì đó cùng nhau.

Được biết, “nữ hoàng nhạc Soul” Franklin rất bất ngờ trước khả năng chơi đàn điệu nghệ của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

“Điều tôi nhìn thấy trước kia chỉ là một bà Rice trên trường chính trị. Tôi thật bất ngờ khi thấy bà lại là một nghệ sĩ chơi piano cổ điển. Bà ấy chơi rất tốt và hết mình” - Nữ nghệ sĩ Franklin nhận xét.

Phạm Hằng
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá