Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary dẫn trước tỷ phú Trump 4 điểm

TPO - Kết quả thăm dò mới nhất do hãng tin Reuters và Ipsos tiến hành cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước ứng viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, với khoảng cách 4 điểm.

Ứng viên Hillary dẫn trước tỷ phú Trump 4 điểm. Ảnh: Reuters
Ứng viên Hillary dẫn trước tỷ phú Trump 4 điểm. Ảnh: Reuters

Kết quả được Reuters và Ipsos công bố vào cuối ngày 23/9 (theo giờ nước Mỹ), chỉ hơn một ngày trước khi hai ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng có cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình đầu tiên.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 16 đến 22/9, cho thấy 41% cử tri có khả năng ủng hộ cựu Ngoại trưởng Clinton, trong khi 37% ủng hộ tỷ phú Trump.

Như vậy, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Clinton tiếp tục dẫn trước ứng viên đảng Cộng hòa Trump trong các cuộc thăm dò trước thêm bầu cử. Tuy nhiên, lợi thế của cựu Ngoại trưởng Mỹ đối với tỷ phủ Trump đã bị thu hẹp đáng kể.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa bà Clinton và ông Trump tại Đại học Hofstra, New York vào ngày 26/9 tới, sẽ có thời lượng 90 phút và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh của Mỹ, và nhiều khả năng sẽ thiết lập kỷ lục trên truyền hình Mỹ.

Ông Paul Levinson, một giáo sư về truyền thông tại Đại học Fordham ở New York, Mỹ, dự đoán tỷ lệ người xem cho cuộc tranh luận lần đầu giữa ông Trump và bà Clinton có thể cán mốc 100 triệu khán giả, ngang ngửa với trận chung kết giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ Super Bowl, sự kiện hàng năm "nóng" nhất trên truyền hình Mỹ. 

Ba cuộc tranh luận giữa bà Clinton và ông Trump - phần đặc sắc nhất của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào các ngày 26/9 – tại ĐH Hofstra (Hempstead, New York), 9/10 – tại ĐH Washington (St.Louis, Missouri) và 19/10 – tại ĐH Nevada (Las Vegas, Nevada).

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá