Cựu phát thanh viên BBC bị bỏ tù vì bê bối tình dục

TPO - Ngày 18/6, hãng tin News cho biết cựu phát thanh viên 83 tuổi Stuart Hall vừa bị phạt 15 tháng tù sau khi thừa nhận 14 tội danh lạm dụng tình dục trẻ em.

Cựu phát thanh viên Stuart Hall của đài BBC
Cựu phát thanh viên Stuart Hall của đài BBC

Trong đó, nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới lên 9. Hôm thứ Hai, 17/6, các công tố viên cho biết cựu phát thành viên Hall đã kết bạn với nạn nhân rồi lạm dụng tình dục họ.

Vụ việc vỡ lở sau khi người dẫn chương trình BBC là Jimmy Savile bị điều tra bê bối tình dục với trẻ em. Hiện Savile bị coi là một trong những tội phạm tình dục tồi tệ nhất nước Anh.

Thẩm phán Anthony Russell cho biết phát thanh viên Hall được biết đến với vẻ “hài hước, vui tính”. Ông nói thêm: “Công chúng bây giờ đã biết được mặt tối của bị cáo…Bị cáo đã lợi dụng hình ảnh một người nổi tiếng và được công chúng yêu thích”.

Rất nhiều nạn nhân của Hall cũng có mặt trong buổi xét xử.

Ông Hall, nay đã 83 tuổi, là phát thanh viên nổi tiếng với chương trình truyền hình gia đình It's a Knockout vào thập niên 70, 80 và vẫn còn làm thêm cho đài BBC với tư cách là bình luận viên bóng đá. Sau khi vụ việc bị phanh phui, ông bị BBC sa thải ngay lập tức.

Ông này đã lạm dụng tình dục 13 nạn nhân từ năm 1967 đến 1985, khi đó ông thường xuyên xuất hiện trên truyền hình Anh.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá