Trung Quốc:

Cứu sống 4 thanh niên rủ nhau tự tử cho... vui

TPO - 4 thanh niên Trung Quốc đã nói chuyện qua mạng xã hội và rủ nhau tự tử tập thể vì muốn làm "một việc gì đó thú vị".

Một thanh niên tự tử được cứu sống.
Một thanh niên tự tử được cứu sống.

Theo Shanghaiist, vụ việc xảy ra tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 18/5 vừa qua, song may mắn là cảnh sát đã kịp cứu sống họ.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, nhóm thanh niên, gồm 2 trai và 2 gái đã bắt đầu trò chuyện qua mạng với nhau từ hồi đầu tháng này.

Cả nhóm đã hẹn gặp nhau tại thành phố Tế Nam và thuê một căn hộ để thực hiện ý định của mình. Ba người trong nhóm sau đó đã đóng tất cả các cánh cửa căn hộ, cùng nhau uống rượu và đốt than trong phòng kín.

Người còn lại là một cô gái đến từ Cáp Nhĩ Tân đã bị nhóm bỏ rơi ngay trước khi thực hiện ý định tự tử và đã gọi điện báo cảnh sát.

Cả nhóm sau đó ngất đi và được cứu bởi dịch vụ y tế khẩn cấp.
"Khi chúng tôi phá cửa vào nhà, tất cả đều nằm trên sàn nhà", một nhân viên y tế nói.

Xiao Tân (18 tuổi) một trong những chàng trai của nhóm đã tiếp tục nỗ lực thực hiện ý định tự tử của mình một ngày sau đó. Xiao nói với các phóng viên rằng anh học ở Hà Bắc và đã đến Tế Nam để gặp gỡ những người bạn mới qua mạng của mình 4 ngày trước khi thực hiện ý định tự tử.

Khi được hỏi lý do tại sao họ rủ nhau tự tử, Xiao nói rằng "chỉ để cho vui". Khi được hỏi về những người bạn cùng nhóm, Xiao cho biết, một trong những người bạn của mình đã chịu rất nhiều áp lực khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá