Cứu sống bé có tám tay chân, hai thân thể

Bé Rishabh Ghimire ở Nepal sinh ra với một thân hình kỳ lạ với 8 tay, chân và hai thân gắn ở trên người, vừa được giải thoát khỏi phần thừa của cơ thể, nhờ vào cuộc phẫu thuật do các bác sỹ Mỹ thực hiện.

Cứu sống bé có tám tay chân, hai thân thể

Cơ thể bé Ghimire là kết quả của một bào thai sinh đôi với em đã ngừng phát triển khi đang trong bụng mẹ. Bào thai song sinh này chỉ có hai cánh tay và hai chân, nhưng không có đầu.

Sự xuất hiện của bé trai Risad vào tháng 1-2009 khiến những người dân ở ngôi làng Ramechhap thuộc dãy núi Himalaya, khiến người dân ở đây tin rằng, bé chính là hiện thân của vị thần voi Ganesh nhiều tay linh thiêng của người Hindu.

Chính điều này đã khiến hàng nghìn người hiếu kì ở khắp mọi nơi đổ về ngôi làng Ramchhap để mục tận sở thị em bé đặc biệt này. Trung bình mỗi ngày nhà bé Risad đón khoảng hơn 100 lượt khách tới thăm.

Bé Rishabh Ghimire trước khi phẫu thuật
Bé Rishabh Ghimire trước khi phẫu thuật.

Januk Ghimire, 32 tuổi, mẹ của Risad cho biết cho biết, dân làng gọi em là vị thần sống, trong khi lại coi bà là mụ phù thủy. Bé Ghimire ít khi vui chơi, cười đùa, những cơn đau từ cơ thể mang lại làm cho em khóc lóc suốt ngày.

Chị Januk Ghimire gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc con hằng ngày
Chị Januk Ghimire gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc con hằng ngày.

Khao khát cháy bỏng nhất của gia đình nghèo ở ngôi làng Ramechhap thuộc dãy núi Himalaya ấy là có được 50.000 USD để làm phẫu thuật cho Risad. Thật may mắn, câu chuyện của Ghimire đã được một tổ chức từ thiện quốc tế chuyên về chăm sóc trẻ em biết đến.

Sau đó, tiến sĩ phẫu thuật nhi khoa hàng đầu nước Mỹ là James Stein đã đồng ý tiến hành phẫu thuật cho Ghimire tại bệnh viện Nhi Los Angeles, Mỹ.

Trước khi phẫu thuật, tiến sĩ Stein cho biết: "Đó là một quyết định lớn để phẫu thuật tách biệt hai cơ thể. Nếu không được phẫu thuật, sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của Ghimire”.

Sau khi phẫu thuật thành công
Sau khi phẫu thuật thành công.
 Sau năm giờ phẫu thuật, bác sĩ Stein cùng ê kíp mổ 10 người, đã giúp bé Ghimire có một cơ thể bình thường. Mười ngày sau phẫu thuật, Ghimire đã được trở về nhà và hiện nay tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định.

Ngày 24-11, bộ phim tài liệu về câu chuyện bé Ghimire cùng cơ thể kỳ lạ và sự hồi sinh tuyệt vời đã được công chiếu trên kênh truyền hình Discovery của Anh.

Theo Gia đình & xã hội/ Dân Việt

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá