Cựu thống đốc New York: 'Trump là người đàn ông quân tử'

TPO - Ông Rudy Giuliani, một trong những cố vấn hàng đầu của ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 9/10 cho biết, ông không thể bảo vệ Trump khỏi những lời nói thô lỗ trong đoạn video mới được tiết lộ nhưng khẳng định, Trump là lựa chọn tốt nhất cho vị trí ông chủ Nhà Trắng.

Ông Rudy Giuliani, cựu thống đốc New York, một trong những cố vấn hàng đầu của ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump
Ông Rudy Giuliani, cựu thống đốc New York, một trong những cố vấn hàng đầu của ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump

Bình luận này của ông Giuliani diễn ra chỉ vài giờ trước khi cuộc tranh luận thứ 2 giữa ông Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton diễn ra.

Ông Giuliani cho biết: “Tôi không ở đây để bao biện cho những lời lẽ xúc phạm trong video mới được công bố của ông Trump. Những lời lẽ của ông là sai rồi. Chúng đáng bị khiển trách”.

Hôm 7/10, Washington Post và NBC đăng tải một đoạn video ghi từ năm 2005 cho biết ông Trump từng cố gắng dụ dỗ một phụ nữ đã có gia đình. Ông cũng khoe khoang rằng phụ nữ để cho ông ôm và hôn họ vì ông rất nổi tiếng.

Tuy nhiên, ông Giuliani cho rằng ông Trump sẽ vẫn tiếp tục cuộc đua, dù có tới hơn 160 thành viên đảng Cộng hòa quay lưng lại với ông, thậm chí kêu gọi ông từ bỏ tranh cử.

Ông cũng cho biết thêm rằng ông Trump, tỷ phú và cựu ngôi sao truyền hình thực tế là lựa chọn tốt hơn so với ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ, ông là người có thể đưa nước Mỹ đi lên, tạo nhiều công ăn việc làm cho tầng lớp trung lưu.

Dù không bênh vực Trump trước những bình luận gây sốc về phụ nữ nhưng ông cho biết trong 14 tháng tranh cử, ông Trump thay đổi rất nhiều theo chiều hướng tốt.

“Tôi biết Donald Trump 30 năm nay rồi. Ông ấy là một người cha tốt, một người đàn ông rất quân tử”.

Theo Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng