Cựu Thủ tướng Anh: Nói một phút kiếm 6.000 bảng

TP - Hiện nay, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã trở thành người diễn thuyết được trả thù lao cao nhất thế giới. Trong lần gần đây nhất, khi tới Philippines và lưu lại đây 36 giờ ông đã bỏ túi 450 ngàn bảng. Tính ra mỗi phút ông kiếm được tới hơn 6.000 bảng.

Ông T. Blair kiếm bộn tiền nhờ tài ăn nói
Theo tờ “Thời báo Chủ nhật” của Anh số ra ngày 5/4, trong bài nói của ông có những câu được coi là rất hay như: “Chính trị đúng là rất quan trọng, nhưng nhiều chuyện xảy ra lại không quan trọng”, “Tôn giáo có thể là nguồn gốc của sự quá khích, hoặc là cớ của tội ác”, “Chính khách là những người rất quái đản”, “Giúp người là cao thượng, nhưng lấy giúp người làm sự nghiệp thì lại không phải là cao thượng”.

Từ khi rời chức vụ Thủ tướng 2 năm trước đây, đến nay ông Blair đã kiếm được tổng cộng 15 triệu bảng nhờ diễn thuyết.

Hôm 23/3, ông đáp máy bay cá nhân tới Manila, sau đó chuyển sang trực thăng để tới diễn thuyết tại một trường đại học. Cuộc diễn thuyết này do hãng điện tín PLDT tài trợ có chủ đề “Lãnh tụ xây dựng quốc gia trong bối cảnh toàn cầu hóa”.

Tiền thù lao ông được trả cho cuộc diễn thuyết này lên tới 182 ngàn bảng. Đơn vị tổ chức đã bán 2 ngàn vé vào nghe với giá 500 USD/vé. Sau đó ông lại có một cuộc diễn thuyết khác ở một khách sạn cũng với thù lao tương tự. 

Thu Hoa
Theo Sohu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá