Cựu thủ tướng Malaysia bị tấn công bằng hạt tiêu

TPO - Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vừa bị một kẻ lạ mặt phun hạt tiêu vào người ngay tại sân bay Kota Bahru, thủ phủ của bang Kelantan.

Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad
Cựu thủ tướng Malaysia cho rằng hành động này nhằm buộc ông phải im lặng, chấm dứt chỉ trích chính phủ mới.

Ông Mahathir, năm nay 81 tuổi, vừa đặt chân xuống sân bay Kota Bahru thì đám đông ủng hộ đã ùa đến chào đón. Đột nhiên, có một kẻ chưa xác định được danh tính phun hạt tiêu về phía ông. Rất may là hành động đó đã không trúng mục tiêu.

Vài giờ sau, phát biểu trước giới báo chí tại khách sạn, ông Mahathir khẳng định đây là lần đầu tiên trong đời ông gặp phải một hành vi như vậy. "Tôi biết có kẻ đang lên kế hoạch chặn họng tôi lại, không cho tôi nói ra sự thật".

Ông Mahathir nghỉ hưu tháng 10/2003, sau khi đã chọn đương kim thủ tướng  Abdullah Ahmad Badawi lên kế nhiệm và gánh vác trọng trách lãnh đạo chính phủ mới. Tuy nhiên, chính ông lại trở thành một trong những người chỉ trích ông Abdullah dữ dội nhất, cáo buộc chính phủ mới đã điều hành đất nước sai lầm và đi ngược lại những chính sách cũ.

Mọi tranh cãi và bất đồng nảy sinh sau khi ông Abdullah hủy bỏ hoặc hoãn lại một số dự án cơ sở hạ tầng do ông Mahathir đề xuất.

Thủ tướng Abdullah cũng lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào ông Mahathir và ra lệnh cho cảnh sát nhanh chóng điều tra vụ việc.

Châu Anh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng