Cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi sẽ phải hầu tòa

Cựu Thủ tướng Italy sẽ phải ra hầu tòa trong một vụ tai tiếng tham nhũng mới vì bị cáo buộc đã trả tiền cho một nhân chứng để người này khai man tại 2 lần xét xử ông Berlusconi (năm 1997 và 1998), dẫn đến việc ông được trắng án.

Thẩm phán Fabio Paparella đã chấp thuận yêu cầu của Viện kiểm sát Milan, sẽ mở phiên tòa xét xử vị cựu thủ tướng này vào ngày 13-3-2007.

Theo điều tra, nhà tỷ phú Berlusconi đã chuyển 600.000 USD vào một tài khoản cá nhân của luật sư David Mills, để đổi lấy việc ông này khai man tại hai lần xét xử trước đây liên quan đến các giao dịch kinh doanh của nhà tỷ phú này.

Cáo buộc trên được đưa ra giữa lúc ông Berlusconi đang bị điều tra về hành vi trốn thuế trong một vụ mua bán liên quan đến Tập đoàn truyền thanh Mediaset. Phiên tòa xét xử vụ này sẽ được mở vào ngày 21-11 tới.

Sau năm năm cầm quyền, ông Berlusconi, năm nay 70 tuổi, đã thất bại trước đương kim Thủ tướng Romano Prodi trong cuộc bầu cử hồi tháng 4 vừa qua.

Được xem là người giàu nhất Italy, ông Berlusconi hiện sở hữu một khu bất động sản rộng lớn ở gần Milan, quê hương ông, và là chủ sở hữu một loạt kênh truyền hình cáp thuộc Tập đoàn Mediaset.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá