Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck cảm ơn người biểu tình

TPO - Ngày 1/6, cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã gửi lời cám ơn tới những người ủng hộ bà sau vụ đảo chính thông qua Facebook và đăng tải một bức ảnh chụp bà và con trai.

Bà Yingluck và con trai
Bà Yingluck và con trai

Đây là những lời nhắn đầu tiên của bà Yingluck sau vụ đảo chính hôm 22/5.

“Trong những tuần qua, nhiều thay đổi diễn ra trong đất nước chúng ta. Nhiều người trong số các bạn bày tỏ lo ngại và hỏi về tình hình của tôi. Tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời cảm ơn tới tất cả những tin nhắn của các bạn trên Facebook cũng như các kênh khác. Một lần nữa, tôi muốn gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của các bạn với tôi trong suốt thời gian qua. Đồng thời, tôi cũng muốn bày tỏ sự ủng hộ tinh thần tới tất cả người dân Thái”, bà Yingluck viết trên Facebook.

Theo các phương tiện truyền thông, bà Yingluck hiện đang ở thủ đô Bangkok và được phép di chuyển mọi nơi trong đất nước nhưng không được xuất ngoại. Bà phải thông báo với Hội đồng Hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) nếu rời Bangkok.

Hôm 23/5, bà Yingluck Shinawatra và một số thành viên gia đình bị tạm giữ khi các lãnh đạo quân sự nước này bắt đầu nắm quyền lực. Bà Yingluck và các bộ trưởng đã đến trình diện với quân đội theo yêu cầu của lực lượng này.

Theo BBC, bà đã bị giữ lại một vài tiếng đồng hồ, rồi sau đó bị chở đi đến một địa điểm bí mật. 

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, hôm 25/5, bà Yingluck được thả tự do.

Theo Asiaone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá