Cựu Thủ tướng Thaksin có thể trở lại Thái Lan

TP - Thủ tướng tạm quyền của Thái Lan Surayud Chulanont cho biết, ông không phản đối việc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra quay trở lại đất nước trong một “thời điểm thích hợp”, nếu có được sự bàn bạc và thống nhất của các bên liên quan.

Phát biểu với các phóng viên tại Bangkok sau chuyến thăm chính thức một ngày tới Lào, ông Surayud, nói: Ông đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với Thủ tướng bị lật đổ Thaksin gần đây về những vấn đề liên quan, trong đó có khả năng ông Thaksin được phép quay trở lại Thái lan.

“Là một công dân Thái, ông Thaksin có quyền quay trở về Tổ quốc. Tuy nhiên, vấn vào thời điểm nào thì cần phải có ý kiến thống nhất của các bên liên quan” – Ông Chulannont nói.

Những người đứng đầu quân đội Thái Lan, do Tướng Sonthi Boonyaratkalin  lãnh đạo đã tiến hành đảo chính với cáo buộc chính quyền của ông Thaksin tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Hội đồng kiểm tra tài sản gồm 12 thành viên do chính quyền quân sự thành lập gần đây được trao quyền điều tra bất kỳ dự án hay những hoạt động nào của các thành viên chính quyền cũ thuộc nội các ông Thaksin, cũng như những người khác nếu có dấu hiệu nghi ngờ. 

Hiện nay, cuộc điều tra đang được tiến hành và trong giai đoạn thu thập chứng cứ. Ủy ban này có quyền phong toả tài sản của những chính trị gia trên nếu có đủ bằng chứng về sự dính líu của họ tới tham nhũng.  

T.Hiền
Theo AP, BangKokpost

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá