Cựu Thủ tướng Thaksin lên kế hoạch rời Thái Lan

TPO - Cựu Thủ tướng Thái Lan ngày 06/03 cho biết, ông sẽ đề nghị Toà án tối cao nước này cho phép ông rời đất nước sang Anh ngay sau khi tham dự phiên toà đầu tiên vào ngày 12/3 tới.

Tờ báo Bangkok Post trích dẫn lời ông Thaksin cho biết, ông phải trở lại Anh để tiếp tục điều hành công việc kinh doanh tại câu lạc bộ bóng đá Manchester City mà ông đang sở hữu.

Ông nói rằng sẽ rời Thái Lan vào ngày 13/3, tức là chỉ một ngày sau khi phải xuất hiện trong phiên toà đầu tiên.

Theo kế hoạch, ngày 12/3, Toà án tối cao Thái Lan sẽ tổ chức phiên toà đầu tiên, với bị đơn là vợ chồng cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra liên quan đến các cáo buộc tham nhũng và tranh chấp về việc mua bán đất đai tại một khu vực kinh doanh ở thủ đô Bangkok năm 2003.

“Tôi sẽ trở lại nước Anh vào ngày 13/3”, cựu Thủ tướng Thaksin tuyên bố với các phóng viên trong cuộc họp báo ngày hôm qua.

Ông cho biết kể từ khi về Thái Lan vào ngày 28/2, ông sử dụng hầu hết thời gian để chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại các cáo buộc tham nhũng nên không có thời gian đi đây đó.

Cựu Thủ tướng bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự cuối năm 2006 cũng tiết lộ đã có cuộc nói chuyện với tân Thủ tướng Samak Sundaravej trên điện thoại.

“Song, chúng tôi không đả động chút nào tới chính trị. Và tôi cũng không đưa ra bất cứ một lời khuyên nào cho ông ấy (tân Thủ tướng Thái Lan)”.

Mặc dù đã tuyên bố sẽ không tham gia vào các hoạt động chính trị nữa nhưng sau khi trở về đất nước, ông Thaksin đã nhận được một số lời mời của các thành viên trong chính phủ Thái Lan đề nghị làm cố vấn về những vấn đề liên quan đến kinh tế, tài chính.

Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Thaksin cho biết ông đã từ chối tất cả những đề nghị trên vì “không muốn gây thêm rắc rối”.  

Linh Huy
Theo BangkokPost, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá