Cựu Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk 'biến mất' bí ẩn

Ông Arseny Yatsenyuk - cựu Thủ tướng Ukraine - đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi ông từ chức hồi đầu tháng này. Truyền thông Nga cho rằng, rất có thể ông Yatsenyuk đã trốn sang Argentina.

Ông Arseny Yatsenyuk - cựu Thủ tướng Ukraine. Ảnh: PoliRussia.
Ông Arseny Yatsenyuk - cựu Thủ tướng Ukraine. Ảnh: PoliRussia.

Báo Vesti ngày 27/4 cho biết, ngay cả các thành viên cùng đảng cũng nói rằng lần cuối cùng họ nhìn thấy ông Arseny Yatsenyuk là vào ngày ông từ chức. Trong khi đó, không có bằng chứng nào cho thấy người từng đứng đầu nhà nước Ukraine đã lui về căn hộ ở Kiev hay quê nhà để nghỉ ngơi.

Trong khi đó, tờ Verkhovna Rada đưa tin, ông Yatsenyuk đã rời Kiev. Còn theo lời nghị sĩ Sergei Kaplin thì cựu Thủ tướng Yatsenyuk hiện đang ở Mỹ Latinh. "Theo thông tin tôi biết, ông Yatsenyuk đã bay đến Argentina. Là chuyến công tác, đi nghỉ ngơi hoặc là trốn chạy, thì tôi không biết. Khi nào ông ấy trở lại cũng chẳng rõ nữa", ông Kaplin cho báo Verkhovna Rada biết.

Ngày 10/4, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk đã tuyên bố từ chức. Ông đã đưa ra 9 lý do đằng sau quyết định của mình, trong đó có việc bè cánh trong Quốc hội đang ra sức hạ bệ ông và rằng việc ông từ chức có thể khôi phục phần lớn liên minh trong chính phủ Ukraine.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, việc ra đi của ông Yatsenyuk không có gì ngạc nhiên. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã yêu cầu ông Yatsenyuk từ chức do "người dân mất niềm tin đối với ông về khả năng đấu tranh chống tham nhũng cũng như đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế của Ukraine”.

Trong khi đó, ông Dennis Schedrivy - blooger chính trị Ukraine nói với Sputnik, mặc dù ông Yatsenyuk tuyên bố từ chức, song đây có thể là một phần trong cuộc chơi chính trị lớn hơn, và ông ta vẫn có thể ở lại làm lãnh đạo đất nước.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá