Cựu tình báo Mỹ: 80% nội dung máy tính của IS là khiêu dâm

TPO - Dù các thành viên trong tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) theo đạo Hồi nhưng lạ lùng là 80% nội dung trong máy tính của chúng lại là khiêu dâm, một điều cấm kị trong tôn giáo này.

Trung tướng Michael Flynn, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ
Trung tướng Michael Flynn, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ

Trung tướng Michael Flynn, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ cho biết: “Chúng tôi nhìn sâu vào mắt kẻ thù tàn nhẫn, kẻ hãm hiếp, bốc lột phụ nữ, trẻ em, kẻ chặt đầu người chỉ để mua vui và kẻ theo dõi những nội dung khiêu dâm trong máy tính”.

Ông Flynn nói thêm: "Có lúc chúng tôi đã xác định được rằng các tài liệu trên máy tính xách tay của IS chứa đến 80% nội dung là khiêu dâm. Những kẻ thù bệnh hoạn, điên loạn không chỉ ghê tởm đến mức không thể tưởng tượng nổi, mà còn dối trá và giẻ rách".

Theo ông Flynn, thấy được 'thói đạo đức giả' của IS, những kẻ thường xuyên dùng đòn roi để trừng phạt những người xem phim khiêu dâm, khiến ông “hiểu hơn về kẻ thù”. Ông mô tả chúng rất linh hoạt, tàn nhẫn và có khả năng dùng công nghệ hiện đại để đạt được mục đích.

Tiết lộ của ông Flynn cũng tương tự với các bằng chứng trước đó về thói quen xem phim khiêu dâm của các chiến binh Hồi giáo cực đoan. Điển hình nhất, Mỹ từng phát hiện một lượng lớn các ấn phẩm đồi trụy tại nơi trú ẩn của trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan, giới chức Mỹ trước đó cũng từng phát hiện hàng “terabyte” nội dung khiêu dâm trong máy tính của nhiều tên khủng bố khác.

Giải thích về thói quen trên, một số nhà nghiên cứu cho rằng các chiến binh Hồi giáo sống trong môi trường tàn bạo, nhàm chán nên chúng cần biện pháp để giải toả căng thẳng.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá