Hong Kong

Cựu Tổng biên tập tờ báo danh tiếng bị đâm trọng thương

TPO - Ông Kevin Lau, nguyên Tổng biên tập tờ "Minh báo"- tờ báo nổi tiếng về điều tra tại Hong Kong-Trung Quốc, đã bị trọng thương trong một cuộc tấn công vào sáng nay (26/2), BBC đưa tin.

Ông Lau nhập viện với những thương tích nghiêm trọng.
Ông Lau nhập viện với những thương tích nghiêm trọng.

Theo BBC, ông Lau bị 2 kẻ hiện chưa rõ danh tính tấn công bằng dao và phải nhập viện sau đó với những thương tích nghiêm trọng. Cảnh sát Hong Kong-Trung Quốc cho biết, ông Kenvin chịu 3 vết thương trên người. Những kẻ tấn công sau đó đã dùng xe máy bỏ trốn. Cảnh sát hiện đang truy lùng các nghi phạm.

“Một trong 2 đối tượng bước xuống từ xe gắn máy và sử dụng 1 con dao để tấn công nạn nhân. Ông bị 3 vết thương, 1 ở chân và 2 ở lưng”-phát ngôn viên cảnh sát Simon Kwan cho biết. Các vết thương đều rất sâu.

Đại diện của "Minh báo" hôm nay đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công nói trên. Hội nhà báo Hong Kong và CLB phóng viên nước ngoài (FCC) cũng lên tiếng bày tỏ quan ngại về vụ việc. “Số lượng các cuộc tấn công nhằm vào nhà báo ở Hong Kong tăng lên, cần thiết phải có sự nhập cuộc của giới chức địa phương. Danh tiếng của Hong Kong như một thành phố quốc tế tự do sẽ bị ảnh hưởng vì những vụ việc như thế này”-thông báo của FCC nêu.

Ông Kevin Lau rời khỏi vị trí Tổng biên tập Minh báo cách đây không lâu. Hiện ông đang làm việc cho một công ty con của tờ báo này.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá