Cựu Tổng biên tập Washington Post qua đời

TPO - Cựu Tổng biên tập tờ báo nổi tiếng Washington Post, Ben Bradlee, người từng chỉ đạo phanh phui vụ bê bối Watergate khiến Tổng thống Richard Nixon phải từ chức, vừa qua đời tại nhà riêng ở Washington (Mỹ) ngày 21/10, hưởng thọ 93 tuổi. .

Tổng thống Obama trao tặng Huân chương tự do cho ông Ben Bradlee năm 2013
Tổng thống Obama trao tặng Huân chương tự do cho ông Ben Bradlee năm 2013

Nắm vai trò tổng biên tập tờ báo từ năm 1968 - 1991, ông Bradlee được ca ngợi là người đóng vai trò to lớn trong việc “cải tổ” tờ báo, đưa nó lên hàng ngũ một trong những tờ báo tin cậy tại Mỹ.

Năm 2013, ông vinh dự được Tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng Huân chương tự do. Ngay khi nhận được tin ông qua đời, Tổng thống Obama đã gửi lời chia buồn tới gia đình.

“Với ông Bradlee, báo chí không chỉ đơn giản là một nghề mà nó còn là lợi ích chung cần thiết đối với nền dân chủ của chúng ta. Là một nhà báo thực thụ, ông đã góp phần cải tổ tờ Washington Post thành một trong những tờ báo tốt nhất quốc gia”, ông Obama nói.

“Trong thời gian ông Brandlee làm việc, ông đã cải tạo tờ báo mới mẻ hơn, phát triển xa hơn so với mô hình một tờ báo truyền thống đời thường. Ông đã thành công trong việc chỉ đạo các tin bài hấp dẫn”, thông báo từ tờ Washinton Post. 

Ben Bradllee (26/8/1921- 21/10/2014), sinh ra tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts. Ông tốt nghiệp tại học Harvard, tham gia lực lượng Hải quân trong chiến tranh thế giới thứ II.

Ông trở thành phóng viên trong những năm 1950, biên tập viên tại Washington Post năm 1965 và nắm giữ chức Tổng biên tập năm 1968.

Ông là người chỉ đạo phanh phui vụ bê bối lớn trên chính trường Mỹ, Watergate, dẫn đến việc Tổng thống Richard Nixon phải từ chức vào năm 1974.

Theo BBC,

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá