Cựu tổng giám đốc IMF có thể bị 10 năm tù vì tội dắt gái

TP - Cựu tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn có thể phải chịu mức án 10 năm tù vì tội môi giới gái mại dâm và khoản tiền phạt là 1,5 triệu euro, theo các công tố viên Pháp.

Cựu tổng giám đốc IMF có thể bị 10 năm tù vì tội dắt gái

> Vén màn bê bối tình dục chấn động nước Pháp
> Cựu Tổng giám đốc IMF dàn xếp vụ bê bối tình dục

Cựu tổng giám đốc IMF có thể bị 10 năm tù vì tội dắt gái - ảnh 1

Các công tố viên Pháp xác định phải xét xử ông Strauss-Kahn (ảnh), 64 tuổi, tại một tòa án hình sự vì tội tham gia vào đường dây dắt gái ở khách sạn Carlton tại thành phố Lille, miền bắc nước Pháp.

Hồi tháng 6 năm nay, ông Strauss- Kahn đã bị truy tố tội danh này, nhưng sau đó công tố viên đã hủy bỏ tội danh này với lý do chưa có bằng chứng đầy đủ. Tuy nhiên, sau một thời gian điều tra, giờ đây các quan chức điều tra cho rằng, ông Strauss- Kahn có thể phải đối mặt với bản án này cùng với 12 người khác.

Khi điều tra, nhà chức trách phát hiện tên DSK, viết tắt của Dominique Strauss-Kahn, xuất hiện trong các hóa đơn tiền phòng khách sạn và vé máy bay do Công ty xây dựng Eiffage chi trả. Công ty này có dính dáng đến đường dây mại dâm ở khách sạn Carlton.

Ở Pháp, phụ nữ bán dâm thì không bị cho là bất hợp pháp, nhưng môi giới gái mại dâm là có tội.

Hiện giờ, ông Strauss-Kahn chính thức bị “kiểm soát pháp lý”, tức là không được phép rời nước Pháp và phải thường xuyên báo cáo với cảnh sát. Tính đến nay, ông Strauss-Kahn mới bị ở trong tù một đêm trong quá trình thẩm vấn, nhưng ông chỉ có thể được tại ngoại cho tới khi vụ xét xử này chính thức diễn ra vào cuối năm 2014 hoặc 2015.

Các luật sư của Strauss- Kahn đã giúp ông thoát khỏi tội cưỡng hiếp cô hầu phòng Dido ở một khách sạn ở New York hồi năm ngoái, nhưng ông đã buộc phải từ bỏ chức tổng giám đốc IMF với mức lương 500.000 đô la/ năm.

Anh Vũ
Theo Daily Mail

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá