Cựu tổng giám đốc IMF có tiếp tục tranh cử tổng thống Pháp?

TP - Ngay sau khi ông Dominique Strauss-Kahn, cựu giám đốc IMF được trả tự do, các đồng minh của ông cho biết, ông có thể trở lại chính trường Pháp sau khi hết thời hạn quản thúc tại Mỹ.

> Cựu Tổng giám đốc IMF đã được thả

Hiện ông được tự do đi lại ở Mỹ nhưng không được phép rời khỏi nước này trước khi ông phải xuất hiện tại tòa án một lần nữa vào cuối tháng bảy. Danh sách đề cử cho cuộc chạy đua tổng thống Pháp sẽ khép lại vào ngày 13-7, năm ngày trước buổi có mặt tại tòa tiếp theo của ông Strauss-Kahn theo dự kiến.

Tuy nhiên, một thành viên cao cấp của đảng Xã hội Pháp, ông Francois Hollande, cho biết thời hạn này có thể được nới rộng. Hiện ở Pháp có nhiều người cảm phục ông Strauss-Kahn về cách thức ông thể hiện mình trước tòa, nhiều người bày tỏ sự cảm thông với ông.

Bữa tối tự do đầu tiên của ông Strauss Kahn được diễn ra tại nhà hàng Scalinatella Ristorante tại Manhattan. Ông cùng vợ và một cặp vợ chồng bạn thân đã ăn tối tại đây. Theo tiết lộ của người đầu bếp, bữa ăn này không hề được đặt trước. Bữa ăn gồm hải sản Địa Trung Hải và rượu vang đỏ của Italia. Bữa ăn này tốn khoảng 700 USD.

Dịu Hiền
(Theo BBCDaily Mail)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng