Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế được tại ngoại

TPO - Cuối cùng, đơn xin bảo lãnh trị giá một triệu USD của ông Dominique Strauss-Kahn cũng được tòa án Mỹ chấp nhận, bất chấp nguy cơ ông này có thể bỏ trốn sang châu Âu.

Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế được tại ngoại

Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn được phép rời khỏi nhà tù Rikers Island, nhưng chịu sự quản thúc 24/24 của một nhân viên an ninh.

“Hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu ông có bất kỳ hành vi vi phạm nào, dù là nhỏ nhất” - Thẩm phán Michael Obus cảnh báo ông Strauss-Kahn.

Được biết, ông Strauss-Kahn sẽ chuyển về căn hộ thuê ở Manhattan, New York (Mỹ), cùng vợ và con gái. Một nhân viên an ninh được trang bị vũ khí sẽ theo dõi “nhất cử nhất động” của ông suốt ngày đêm.

Ngoài khoản tiền bảo lãnh tại ngoại một triệu USD ban đầu, ông Strauss-Kahn sẽ phải “rút túi” thêm 5 triệu USD, cũng như chi khoảng 200.000 USD/tuần cho phí an ninh.

Ông Strauss-Kahn đang đối mặt với cáo buộc xâm hại tình dục một nữ nhân viên dọn phòng ở khách sạn Manhattan. Ông đã quyết định từ chức Tổng Giám đốc IMF, với lý do “muốn dồn tất cả sức lực, thời gian và năng lượng để bảo vệ sự trong sạch của bản thân”.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá