Cựu tổng thống Bill Clinton xuất viện về nhà

TPO - Hôm 12-2, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã rời bệnh viện tại New York để trở về nhà, sau khi ông được đưa tới đây khẩn cấp để các bác sĩ phẫu thuật can thiệp vấn đề liên quan đến tim mạch.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton

Ông Clinton mỉm cười và vẫy chào mọi người khi rời bệnh viện Presbyterian New York và bước lên một chiếc xe đợi sẵn. Bác sĩ điều trị cho cựu tổng thống là Allan Schwartz cho biết, ông trong tình trạng sức khỏe tốt sau ca phẫu thuật để đặt hai ống dẫn tại động mạch vành nhằm giúp lưu thông máu. Theo đó ông Clinton có thể trở lại làm việc bình thường ngay đầu tuần sau.

Trước đó vào tháng 9/2004, cựu tổng thống Clinton từng trải qua một ca phẫu thuật tại chính bệnh viện Presbyterian New York do bị đau ngực và khó thở. Ông được đưa trở lại đây hôm 11/2 vừa qua sau khi than phiền bị tức ngực. Ngay sau đó phu nhân của ông là Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và con gái Chelsea đã có mặt bên giường bệnh để động viên.

Bộ Ngoại giao Mỹ  cho biết, bà ngoại trưởng Hillary Clinton vẫn tiếp tục chuyến công du tới Qatar và Ảrập Xêút vào cuối tuần này như kế hoạch. Tuy nhiên chuyên cơ chở bà đã được khởi hành muộn hơn so với dự kiến nhằm giúp nữ ngoại trưởng có thêm thời gian ở lại New York chăm sóc chồng vừa ra viện.

Trong khi đó, dù đã rời chính trường từ tháng 1/2001, cựu tổng thống Bill Clinton vẫn duy trì các hoạt động bận rộn. Những tuần gần đây ông từng có hai chuyến đi tới Haiti để thúc đẩy nỗ lực cứu trợ nạn nhân trận động đất hôm 12/1. Bên cạnh đó ông còn lãnh đạo quỹ mang tên mình William J Clinton Foundation chuyên vận động chống đại dịch HIV và hiện tượng trái đất ấm lên.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá