DMCA.com Protection Status

Cựu Tổng thống Bolivia điều hành chiến dịch tranh cử từ nước ngoài

TPO - Lãnh đạo Phong trào Xã hội Chủ nghĩa (MAS) đã nhóm họp tại thành phố Cochabamba (Bolivia) và thống nhất chọn cựu Tổng thống Evo Morales làm người điều hành chiến dịch tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales. Ảnh: Washington Post
Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales. Ảnh: Washington Post

Theo RT, cuối tuần trước, lãnh đạo MAS đã nhóm họp để chọn ứng viên đứng ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Đáng chú ý, cựu Tổng thống vừa bị phế truất – Evo Morales được đảng này chọn làm người điều hành chiến dịch bầu cử.

Thời gian diễn ra cuộc bầu cử chưa được xác định. Tuy nhiên, Tổng thống lâm thời Jeanin Anez đã hứa sẽ tổ chức bỏ phiếu sớm.

Ông Morales đã buộc phải từ chức hồi đầu tháng 11 sau khi chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử cuối tháng 10 bị cho là gian lận.

Các cuộc biểu tình ủng hộ ông Morales đã diễn ra rầm rộ sau đó, làm nổ ra những cuộc đụng độ đẫm máu giữa người biểu tình với lực lượng an ninh.

Ông Morales cùng nhiều quan chức cấp cao đến Mexico xin tị nạn chính trị.

Trong lúc đó, Tổng thống lâm thời Jeanine Anez ra đạo luật hủy bỏ kết quả bỏ phiếu và cấm ông Morales tham gia bất cứ cuộc bầu cử nào trong tương lai.

Cựu Tổng thống Morales hiện đang ở Cuba trong một chuyến thăm ngắn. Đồng thời có tin đồn cho rằng ông Morales có thể sẽ định cư ở Argentina sau khi Tổng thống cánh tả của nước này – ông Alberto Fernandez lên nhậm chức ngày 10/12.

Chính phủ lâm thời tố cáo cựu Tổng thống Bolivia khủng bố, xúi giục nổi loạn

Chính phủ lâm thời của Bolivia đã đệ đơn cáo buộc cựu Tổng thống Evo Morales tội khủng bố và xúi giục nổi loạn, theo Bộ trưởng Nội vụ Arturo Murillo.

Cựu Tổng thống Bolivia nói từng suýt bị ám sát trên trực thăng

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết việc chuyến bay bằng trực thăng hồi tháng trước của ông gặp sự cố kĩ thuật thực chất là một âm mưu ám sát.

Cựu Tổng thống Bolivia muốn chính phủ lâm thời bảo vệ để về nước

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết ông muốn về nước ngay ngày mai, nhưng cần sự đảm bảo về an ninh từ chính phủ lâm thời.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng