Cựu Tổng thống Bush ‘cha’ dự định bầu cho bà Hillary

TPO - Bà Kathleen Hartington Kennedy Townsend (con gái Robert F. Kennedy, cháu gái cựu Tổng thống John F. Kennedy) cho biết ông George H.W. Bush (tức Bush “cha”) đã tiết lộ với bà rằng ông sẽ bầu cho ứng viên đảng Dân chủ - Hillary Clinton trong cuộc bỏ phiếu sắp tới.

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (tức Bush “cha”) nay đã 92 tuổi.
Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (tức Bush “cha”) nay đã 92 tuổi.

Theo thông tin từ Politico, bà Kathleen Hartington Kennedy Townsend (con gái Robert F. Kennedy, cháu gái cựu Tổng thống John F. Kennedy) vừa đăng tải lên trang Facebook của mình bức ảnh bà bắt tay cựu Tổng thống George H.W. Bush (tức Bush cha”) với lời chú thích: “Ông nói với tôi rằng ông sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton”. Điều này khiến nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên, bởi bà Hillary Clinton là đại biểu đáng Dân chủ, trong khi ông Bush vốn là người của đảng Cộng hoà.

Bà Kathleen tiết lộ với Politico hôm thứ 2 (19/9) rằng bà vừa gặp cựu Tổng thống Bush tại Maine. Bà cũng khẳng định những gì mình viết trên Facebook là chính xác.

Cựu Tổng thống Bush ‘cha’ dự định bầu cho bà Hillary - ảnh 1 Bức ảnh bà Kathleen bắt tay Bush "cha" đăng trên Facebook.
Phát ngôn viên của cựu Tổng thống Bush "cha" - ông Jim McGrath nói rằng lá phiếu của ông Bush là một lá phiếu kín như mọi công dân Mỹ khác. Hiện tại, Bush “cha” không muốn bình luận gì về chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton và Donald Trump.

Kể từ đầu năm nay, Bush “cha” và vợ đã không tham dự bất cứ một cuộc tranh luận chính trị nào bởi họ muốn toàn tâm toàn ý ủng hộ con trai Jeb Bush tranh cử Tổng thống (nhưng đã thất bại).

Cựu Tổng thống Bush “cha” và Bush “con” cũng không tham dự buổi lễ công nhận Donald Trump trở thành đại diện đảng Cộng hoà để tham gia tranh cử Tổng thống.

Nhiều người khác trong chính quyền Bush “cha” cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Hillary, ngoại trừ cựu Phó Tổng thốn Dang Quayle. Ông này cho biết mình sẽ ủng hộ Donald Trump vì muốn một người thuộc đảng Cộng hoà lên làm Tổng thống Mỹ.

Theo Politico

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng