Cựu Tổng thống Latvia muốn đấu giá quần áo cũ trên eBay

TPO - Cựu Tổng thống Latvia Vaira Vike- Freiberga, đang cân nhắc việc sử dụng mạng mua bán eBay để bán đấu giá kho quần áo bà sở hữu trong thời gian tại vị.

Hành động này nhằm bù đắp chi phí mà bà đã bỏ ra để có được những trang phục trông hấp dẫn và “xứng tầm Tổng thống” 

Trả lời Đài phát thanh Latvia trong một cuộc phỏng vấn đầu tuần này, bà Freiberga tiết lộ, khi tại vị, phần lớn lương của bà đã được “đầu tư” cho trang phục sao cho phù hợp với mọi tình huống lễ nghi của một vị Tổng thống.

Cựu Tổng thống Latvia nói: ”Tôi thực sự đã sử dụng tất cả lương của mình để chăm sóc cho bản thân…, để bất cứ lúc nào cũng có thể đứng cạnh hoàng đế Nhật Bản, Nữ hoàng Anh… và các đệ nhất phu nhân khác. Tôi coi đó là nhiệm vụ của mình - đại diện cho Latvia với hình ảnh bản thân lôi cuốn và đúng mực”.

Bà Freiberga tâm sự rằng giờ đây kho quần áo của mình đã đầy ắp.

“Tôi có thể sẽ bán đấu giá quần áo trên eBay để lấy lại số tiền đã bỏ ra”- bà Freiberga cho biết.

Cựu Tổng thống Latvia luôn nổi bật giữa các chính khách

Freiberga, từng là Tổng thống Latvia từ năm 1999 đến tháng 7/2007, hiện bà đang quản lý một công ty tư vấn tại Riga. Khi còn trên cương vị Tổng thống suốt 2 nhiệm kỳ, bà Freiberga được coi là một trong những phụ nữ thanh lịch nhất thế giới.

Cựu Tổng thống Latvia có hẳn hai người chịu trách nhiệm về trang phục là nhà thiết kế thời trang Alexander Bibergal và chuyên gia tạo mẫu Tamara Krylova. Tự tay bà Freiberga chọn chất liệu và góp phần thiết kế kiểu mẫu cho nhiều bộ váy áo mới của mình.

Huy Linh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá