Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton nhập viện

TPO - Hôm qua, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã phải nhập viện để các bác sĩ can thiệp khẩn cấp vấn đề liên quan đến tim mạch, sau khi ông đột ngột bị đau vùng ngực.

Các bác sĩ bệnh viện  Columbia Presbyterian ở New York đã đặt hai ống dẫn tại động mạch vành của chính trị gia 63 tuổi này, nhằm giúp ông lưu thông máu trong cơ thể.

Tuy nhiên, cố vấn của cựu tổng thống Bill Clinton khẳng định hiện sức khỏe ông đã ổn định.

Trước đó vào tháng 9/2004, ông từng trải qua một ca phẫu thuật sau khi bị đau ngực và khó thở.

Ngay sau khi nhận tin chồng nhập viện, phu nhân cựu tổng thống Clinton là Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã lập tức rời thủ đô Washington đến New York thăm chồng. Bà có kế hoạch công du Qatar và Ảrập Xê út trong ngày hôm nay (12/2), nhưng hiện chưa rõ chuyến đi này có được thực hiện hay không.

Ông Bill Clinton từng làm tổng thống Mỹ hai nhiệm kỳ liên tiếp và trong thời gian cầm quyền ông được biết đến như một nhà lãnh đạo ưa thích môn thể dục đi bộ và sử dụng đồ ăn nhanh. Sau khi rời chính trường, ông thành lập quỹ William J Clinton Foundation nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống bệnh HIV/Aids và hiện tượng trái đất ấm lên.

Mới đây cựu tổng thống Bill Clinton được bổ nhiệm là đặc sứ  của Liên Hợp Quốc tại Haiti. Trong những tuần vừa qua ông đã nỗ lực để trợ giúp các nạn nhân trận động đất kinh hoàng tại quốc đảo này xảy ra hôm 12/1. Mùa hè năm ngoái ông từng gây chú ý khi tới CHDCND Triều Tiên để giúp giải cứu cho hai phóng viên Mỹ là Euna Lee và Laura Ling bị bắt khi đưa tin.

Thành Nam
Theo BBC, Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá