Cựu Tổng thống Mỹ Bush cha xin lỗi sau cáo buộc tấn công tình dục

TPO - Phát ngôn viên của ông George H.W. Bush đã đưa ra lời giải thích sau khi một nữ diễn viên tố cựu Tổng thống Mỹ sờ soạng cô khi chụp chung ảnh vào năm trước.

Nữ diễn viên Heather Lind (trái) tố bị cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush tấn công tình dục.
Nữ diễn viên Heather Lind (trái) tố bị cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush tấn công tình dục.

“Cựu Tổng thống Bush sẽ không bao giờ - trong bất kỳ hoàn cảnh nào – cố ý làm cho ai đó tổn thương, và ngài ấy chân thành xin lỗi nếu những cử chỉ đùa vui của ngài ấy làm phật lòng bà Lind”, phát ngôn viên của Bush cha, Jim McGrath, cho biết trên CNN hôm 25/10 (giờ địa phương) sau bài đăng tố cáo của nữ diễn viên Heather Lind một ngày trước đó.

Vào cuối ngày, ông McGrath tiếp tục đưa ra tuyên bố thứ 2 để cung cấp thêm thông tin vào thời điểm chụp bức ảnh, được cho là xảy ra hành vi quấy rối.

“Ở tuổi 93, cựu Tổng thống Bush đã phải gắn liền với chiếc xe lăn trong khoảng 5 năm. Do đó, cánh tay của ngài ấy luôn rơi xuống phần eo thấp hơn của những người chụp ảnh chung với ngài ấy.

Để cố gắng làm mọi người thoải mái, cựu tổng thống thường xuyên kể cùng một câu chuyện vui đùa – và trong trường hợp đó, ngài ấy vỗ nhẹ các đầu ngón tay vào phía sau người phụ nữ mà ông có ý định giúp không khí tốt hơn. Một số người cho rằng điều đó là bình thường, số khác lại không suy nghĩ vậy. Cựu Tổng thống Bush xin gửi lời tạ lỗi chân thành nhất”, trích tuyên bố.

Trước đó, hôm thứ Ba (24/10), nữ diễn viên Heather Lind cáo buộc ông Bush cha quấy rối tình dục cô trong bài đăng trên Instagram.

Theo đó, Lind có cơ hội gặp George H. W. Bush cách đây 4 năm để quảng bá cho một chương trình truyền hình lịch sử mà cô tham gia, “TURN: Washington's Spies”.

Lind cáo buộc, bị Bush cha tấn công tình dục trong khi cả hai chụp chung một bức ảnh. “Ông ấy không bắt tay tôi. Ông ấy đã chạm vào tôi từ chiếc xe lăn, vợ ông ấy là bà Barbara Bush thì đứng bên cạnh. Ông ấy nói với tôi một câu đùa tục tĩu, và sau đó, khi mọi người chụp ảnh, ông ấy chạm vào tôi một lần nữa”, nữ diễn viên viết.

Lind cũng đăng lên Instagram bức ảnh chụp chung với vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ kèm theo lời buộc tội.

Cựu Tổng thống Mỹ Bush cha xin lỗi sau cáo buộc tấn công tình dục - ảnh 1 Bức ảnh chụp chung giữa ông Bush cha và Lind.

Tuy nhiên, sau đó, bài viết cùng bức ảnh đã bị xóa khỏi trang mạng xã hội. CNN đã liên lạc với Lind để hỏi lý do gỡ bài đăng, nhưng nữ diễn viên không trả lời.

Lời cáo buộc của Lind được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang chấn động với vụ bê bối về ông trùm Hollywood Harvey Weinstein, đạo diễn James Toback và những người khác bị buộc tội quấy rối và tấn công phụ nữ.

Ông Weinstein, thông qua người phát ngôn, đã phủ nhận "bất kỳ cáo buộc nào về tình dục không đồng thuận". Đạo diễn Toback cũng bác bỏ các cáo buộc.

Vụ việc nhanh sóng tạo ra làn sóng phản đối rộng khắp toàn cầu. Phụ nữ trên toàn thế giới đã sử dụng hashtag #MeToo trên các phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ những câu chuyện của họ về quấy rối tình dục và hành hung. Lind cũng là một người tích cực ủng hộ phong trào này.

"Tôi cảm kích trước sự dũng cảm của những phụ nữ đã lên tiếng và viết về những trải nghiệm đau đớn của họ. Và tôi cảm ơn cựu Tổng thống Barack Obama về thái độ tôn trọng của ông đối với George H. Bush vì lợi ích của đất nước chúng ta, nhưng tôi không tôn trọng ông ta”, Lind chia sẻ.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng