Cựu Tổng thống nghèo nhất thế giới được nhận lương hưu

Ông Shevardnadze - Cựu Tổng thống Gruzia sẽ được Chính phủ trả lương hưu mức 400 USD/tháng. Ông được báo chí thế giới gọi là vị Tổng thổng về hưu nghèo nhất.

3 năm sau ngày nghỉ hưu ông vẫn không được Chính phủ mới trả lương hưu.

Nhưng nay thì ông có thể đã mất “danh hiệu” đó bởi Chính phủ của Tổng thống Shakasvili lần đầu tiên đã xác nhận việc sẽ chi trả lương hưu cho ông.

Theo hãng tin Anh ngày 18/7 thì mức lương hưu của ông Shevardnadze được Chính phủ xác định bằng mức của các nghị sỹ tại nhiệm, tức là 400 USD/tháng.

Ông Cicioze - Chủ tịch Quỹ lương hưu Gruzia - đã tiết lộ với báo chí là trước đây Chính phủ không trả lương hưu cho vị Cựu Tổng thống này là vì ông đã không giao nộp những văn bản cần thiết có liên quan cho cơ quan bảo hiểm.

Ông Cicioze cho biết ông Shevardnadze hàng tháng được nhận lương hưu qua một tài khoản cá nhân được mở tại ngân hàng. Ông Shevardnadze đã rút lui khỏi chức Tổng thống Gruzia từ tháng 11/2003. Hiện nay Chính phủ của Tổng thống Shakasvili bố trí cho ông sử dụng một xe Mercedes Benz bọc thép và một vệ sỹ.

Đầu năm nay, khi trả lời phỏng vấn của báo chí ông Shevardnadze đã trách móc Chính phủ không trả lương hưu cho ông nên gia đình ông không trả nổi các khoản tiền điện, nước, tiền ga lên tới 800 USD/tháng và ông là “Tổng thống về hưu nghèo nhất thế giới”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá