Cựu tổng thống Pakistan lại bị bắt

TPO – Cựu tổng thống Pakistan Pervez Musharraf, ngày 10/10, bị bắt giữ trở lại vì những cáo buộc liên quan cái chết của hơn 100 người khi đưa ra lệnh biệt kích nhà thờ Hồi giáo Red Mosque năm 2007.

Cựu tổng thống Pakistan lại bị bắt

> Đánh bom tự sát ở Pakistan, 15 người chết

Quyết định trên được tòa đưa ra sau khi ông Musharraf được chấp thuận đóng tiền tại ngoại trong ba vụ án khác vào hôm 9/10. Luật sư của cựu tổng thống trước đó cho biết, ông Musharraf có thể rời khỏi Pakistan.

Ông Musharraf lên cầm quyền năm 1999 sau khi lật đổ Thủ tướng khi đó là ông Nawaz Sharif trong cuộc đảo chính không đổ máu.

Năm 2008, ông Musharraf bị phế truất, sống lưu vong tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất) và London (Anh). Ông bị bắt giữ khi về nước tham gia cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan vào hồi tháng 5.

Cuối tháng 8 năm nay, cựu tổng thống Pakistan đã bị truy tố giết người trong vụ ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhutto năm 2007.

Hôm 9/10, Tòa án tối cao Pakistan cho phép nộp tiền bảo lãnh tại ngoại đối với cựu tổng thống Musharraf. Ông bị quản thúc tại gia ở Islamabad. Trước đó, ông Musharaff cũng được phép bảo lãnh trong 2 vụ án.

Nguyễn Thủy

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng