Cựu tổng thống Philippines nhận lệnh chuyển viện để điều tra

TPO - Tòa án Philippines hôm nay (1-12) đã ra lệnh chuyển cựu tổng thống Gloria Arroyo tới cơ sở y tế quân sự để điều tra sau hơn mười ngày bà bị bắt giữ.

Cựu tổng thống Philippines nhận lệnh chuyển viện để điều tra

Khởi tố cựu tổng thống Philippines
> Cựu Tổng thống Philippines bị bắt tại bệnh viện

Theo thẩm phán của Tòa án thành phố Pasay, các thủ tục y tế về bà Arroyo, 64 tuổi do Trung tâm Y tế Veterans Memorial thực hiện. Năm ngày sau khi nhận lệnh, bà Arrayo sẽ phải chuyển trung tâm y tế này.

Trung tâm Y tế Veterans Memorial là trung tâm y tế quân sự nằm ở miền Bắc thủ đô Manila. Các bác sĩ có thầm quyền của chính phủ sẽ điều tra bà Arrayo tại đây.

Theo các nhà chức năng, việc chuyển cựu tổng thống Arrayo tới một bệnh viện quân sự, dưới sự giám sát của cơ quan an ninh sẽ thuận lợi hơn cho việc điều tra cũng như điều trị bệnh cho bà. Nhiều quan chức nhận định, cuộc điều tra bà Arrayo gian lận bầu cử năm 2007 sẽ mất nhiều năm mới hoàn thành.

Phát ngôn viên của cựu tổng thống Arrayo cho biết : “Chúng tôi tôn trọng quyết định của tòa và sẽ tuân thủ lệnh trên. Trong vài ngày tới, cựu tổng thống sẽ được chuyển tới trung tâm y tế quân sự Veterans Memorial” .

Trước đó, bà Arrayo đã gửi yêu cầu lên tòa với mong muốn được tại gia cho cuộc điều tra. Tuy nhiên, yêu cầu này không được chấp nhận.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá