Cựu Tổng thống Philippines trở lại đóng phim

TP - Cựu Tổng thống Phiippines Joseph Estrada, từng là ngôi sao điện ảnh, đang trở lại màn ảnh rộng từ ngày 29/7.

Ông Estrada ngày 26/. Ảnh: AP
Chính trị gia 72 tuổi này tham gia bộ phim hài kể về mối quan hệ của một tài xế xe buýt với cô con gái muốn lấy chồng người Mỹ gốc Philippines. Bộ phim sẽ ra mắt khán giả vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Bà Margaux Salcedo, phát ngôn viên của cựu Tổng thống, phát biểu với hãng tin AP rằng lý do ông Estrada trở lại với màn ảnh là nhằm giúp những người nghèo vốn chịu nhiều đau khổ có được tiếng cười và sự vui vẻ trong cuộc sống dù chỉ trong chốc lát.

Trả lời báo chí Philippines, cựu Tổng thống Estrada khẳng định khoản tiền thu được từ bộ phim này sẽ dành làm từ thiện.

Ông Estrada gây dựng sự nghiệp chính trị nhờ vào hình ảnh của vị anh hùng trên màn bạc chuyên giúp đỡ người nghèo qua hơn 100 bộ phim.

Nổi tiếng và được đông đảo người dân ngưỡng mộ, sự nghiệp chính trị của ngôi sao điện ảnh Estrada thăng tiến nhanh từ thị trưởng lên thượng nghị sĩ, phó tổng thống, rồi tổng thống vào năm 1998.

Tuy nhiên, Tổng thống Estrada mất chức năm 2001 bởi những cuộc biểu tình phản đối rầm rộ của người dân sau khi ông bị cáo buộc tham nhũng.

Tháng 9/2007, Tòa án chống tham nhũng đặc biệt ở Philippines kết án tù chung thân ông Estrada vì tội tham nhũng khi còn tại vị. Tuy nhiên, ngay sau đó, Tổng thống Gloria Arroyo đã ban lệnh ân xá cho ông Estrada.

Không chỉ trở lại màn bạc, ông Estrada gần đây còn cho biết sẽ cân nhắc ra tranh cử chức tổng thống vào năm tới vì cho rằng hiến pháp không cấm ông làm điều này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng