Cựu Tổng thống Peru ngồi tù nhờ người... cưới vợ hộ

TPCN - Sáng 7/4, cựu Tổng thống Peru Alberto Fujimori hiện đang ngồi trong nhà giam tại Chile đã ủy nhiệm cho một người khác thay mặt ông làm thủ tục kết hôn với Satomi Kataoka - một chủ khách sạn trẻ đẹp tại Tokyo.

Cô Satomi Kataoka
Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn, Kataoka tuyên bố sẽ bay sang Peru để ủng hộ cho những người thuộc phe thân ông chồng mới Fujimori tranh cử vào quốc hội, trong đó có con gái của ông Fujimori với người vợ trước.

Trong suốt thời gian sống lưu vong tại Nhật Bản, ông Fujimori (người bị cáo buộc tham nhũng và giết người đã sang Nhật và xin từ chức Tổng thống bằng một bản fax) luôn được một người phụ nữ trẻ đẹp chăm sóc, đó là cô Satomi Kataoka.

Ông Fujimori và cô Kataoka quen nhau thông qua một người bạn của cô. Ngay từ lần gặp đầu tiên tại Khách sạn Nữ hoàng ở Tokyo, ông Fujimori đã phải lòng ngay cô gái Nhật có vẻ ngoài yếu đuối nhưng ẩn chứa đầy bản lĩnh này.

Sau đó ít lâu, hai người bắt đầu sống cùng nhau. Dù hơn kém nhau những gần 30 tuổi, phía trước còn đầy những khó khăn, song đôi bạn một già một trẻ này vẫn quyết tâm gắn bó với nhau.

Cô Kataoka năm nay 39 tuổi, đã có một quãng đời đầy chìm nổi. Năm 15 tuổi, cô đến Mỹ với hai bàn tay trắng. Do nhà nghèo nên cô đã làm tất cả những công việc có thể để kiếm tiền.

Tại Los Angeles cô đã từng có một cuộc tình rất lãng mạn với người bạn cùng trường, đó là một Hoàng tử ả Rập, cũng nhờ mối tình này mà cô đã chen chân được vào giới tài chính Mỹ.

Khi trở về Nhật Bản cô đã bị lừa - một người bạn đã vay 200 triệu yên và nhờ cô làm người bảo lãnh. Không ngờ người bạn ấy đã ôm tiền trốn biệt tăm để lại cho cô khoản nợ khổng lồ.

Trong lúc khốn quẫn nhất, cô đã quyết định tự sát. Nhưng rồi cô lại may mắn gặp một người chủ khách sạn tốt bụng, người này đã đồng ý trả hết số nợ cho cô và sau đó còn giao khách sạn cho cô quản lý.

Từ đó cuộc đời của cô thực sự thay đổi, khách sạn của cô làm ăn ngày càng phát đạt, và cô cũng trở nên rắn rỏi hơn rất nhiều trong cuộc sống.

Cô đã đến với ông Fujimori từ một sự đồng cảm lạ lùng. Lúc đầu cô còn bán tín bán nghi về Fujimori và cũng đã nghĩ ra nhiều cách để kiểm tra xem ông  có phải là một con người trong sạch hay không.

Nhưng sau khi sống chung với nhau một thời gian, cô tin rằng Fujimori không hề có một tài khoản đen nào, do vậy cô thấy có trách nhiệm phải bảo vệ ông.

Năm 2003, ông Fujimori từng ngỏ lời muốn cưới Kataoka làm vợ. Nhưng khi đó Kataoka đã từ chối. Cô cho biết, cô chỉ muốn chăm lo cho cuộc sống của ông Fujimori tại Nhật và ủng hộ ông về nước để thực hiện tâm nguyện của mình, cô cũng không quan tâm đến việc trở thành đệ nhất phu nhân của Peru.

Nhưng trong lúc ông Fujimori gặp khốn khó, Kataoka đã thay đổi suy nghĩ, cô đã nhận lời cầu hôn của ông Fujimori để thể hiện tình yêu và sự ủng hộ vô tư của mình.

Khi ông Fujimori bị bắt và bị giam giữ tại Chile do có ý định trở về Peru tranh cử chức Tổng thống, Kataoka đã đến Santiago thăm ông và sau đó cô đã sang Lima- Thủ đô Peru để cổ vũ cho phong trào chính trị ủng hộ người chồng tương lai của mình.

Trong một cuộc vận động tranh cử tại Lima, cô Kataoka đã tuyên bố với hơn 2.000 người ủng hộ ông Fujimori rằng: “Trong tháng này tôi sẽ kết hôn với ông Fujimori”. Khi đó có mặt cả cô con gái Keiko Sofia của ông Fujimori.

Cô Kataoka đã hô vang tên ông Fujimori trước đông đảo người ủng hộ, có lúc cô đã quỳ xuống và khóc. Cách thể hiện tình cảm của cô đã khiến cho tất cả những người ủng hộ ông Fujimori cảm động và thán phục.

Các nhà phân tích cho biết, thực ra cô Kataoka làm như vậy một phần cũng là do trách nhiệm: Tham gia vào hoạt động tuyên truyền khuếch trương thanh thế cho ứng cử viên Mathar Chavez - một người ủng hộ ông Fujimori.

Khi thấy ông Fujimori không còn hy vọng tham gia tranh cử, em trai và con gái của ông Fujimori đã chuyển sang ủng hộ ông Chavez. Tại cuộc vận động tranh cử hôm đó, cô Kataoka đã nói “Fujimori và Chavez là một” và lấy danh nghĩa vợ chưa cưới của ông Fujimori đề nghị những người ủng hộ ông Fujimori hãy bỏ phiếu cho ông Chavez.

Ngay sau đó, cô Kataoka đã trở về Nhật Bản để chuẩn bị đám cưới, cô đã nói với báo chí rằng, cô sẽ làm thủ tục kết hôn tại Nhật Bản. Những người biết cô Kataoka không khỏi bất ngờ vì quyết định này, họ không thể tin nổi con người có cái vẻ bề ngoài yếu đuối lại có bản lĩnh đến như vậy.

Có tin cho hay tại nhà tù nơi ông Fujimori bị quản thúc ở Chile, mọi người  rất tôn trọng ông, nhiều nhân viên vẫn cung kính gọi ông là “Tổng thống”, rất có thể sẽ có một lễ cưới đặc biệt cho ông và cô Kataoka trong nhà giam.

Báo chí Nhật thì cho biết, hiện nay cô Kataoka đang phải đối mặt với một thách thức lớn là người vợ cũ của ông Fujimori - bà Susana Higuchi. Nhiều năm nay, bà Higuchi luôn đứng ở phe đối lập với ông Fujimori và con gái.

Chính bà đã  tố giác những hoạt động mờ ám của ông Fujimori, khiến ông bị rắc rối. Cô Kataoka không chỉ phải đối mặt với sự ghen ghét về tình cảm mà còn cả với một thế lực chính trị của người đàn bà ghê gớm này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá