'Cựu trùm' IMF hối hận vì 'sai lầm đạo đức'

TPO - Cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ông Dominique Strauss-Kahn, ngày 18 - 9, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Pháp về vụ bê bối tình dục liên quan đến cô hầu phòng. Ông thừa nhận rằng, đó là sai lầm đạo đức ông mắc phải và giờ đây bản thân ông vô cùng hối hận.

'Cựu trùm' IMF hối hận vì 'sai lầm đạo đức'

> Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế bị tố cáo tấn công tình dục

Xuất hiện trên kênh TF1 tối 18-9, ông Straus-Kahn kể lại về hành vi quan hệ với cô hầu phòng Diallo, 32 tuổi, xảy ra hồi tháng năm tại New York (Mỹ) là được sự chấp thuận của cô Diallo chứ không cưỡng ép như trong lời cáo buộc của công tố viên Cyrus Vance.

“Không có bạo lực, không có cưỡng ép, không có xâm phạm tình dục trong vụ việc này. Mọi việc đều đã rõ ràng. Chuyện xảy ra khiến tôi cảm thấy có lỗi với vợ con, bạn bè, những người ủng hộ, đăt niềm tin vào tôi. Đó thực sự là một “sai lầm đạo đức” mà tôi cảm thấy vô cùng hối hận ”- Ông Strauss-Kahn phát biểu.

Khi được hỏi liệu có trả tiền cho cô Diallo về “hành động” trên, ông Strauss-Kahn khẳng định: “Không”. Ông cho biết, những lời nói của cô Diallo là do tưởng tượng và vu khống. Những hành động pháp lý đã chứng minh điều đó.

Trước khi bị bắt, nhiều người dân nước Pháp đã rất ủng hộ ông Strauss-Kahn. Ông đại diện cho một đảng xã hội có thể tranh cử tổng thống Pháp vào năm 2012.

Ông Strauss-Kahn cho biết, muốn đứng trong danh sách ứng viên trong cuộc bầu cử tống thống để ông có thể sửa sai những lỗi lầm mắc phải. Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, ông khẳng định, sẽ cố gắng cống hiến hết mình cho lợi ích của nhân dân.

Ngày 23-8, Thẩm phán New York (Mỹ) chính thức bác bỏ đơn kiện cựu Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) và ông Strauss-Kahn được tự do.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng