'Cựu trùm' IMF tiếp tục bị kiện cưỡng ép tình dục

TPO - Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) – ông Dominique Strauss-Kahn, ngày 29-9, có mặt tại trụ sở cảnh sát Pháp, sau khi nhận được tin nhà văn Tristane Banon tiếp tục đâm đơn kiện cáo buộc ông về tội cưỡng ép tình dục.

'Cựu trùm' IMF tiếp tục bị kiện cưỡng ép tình dục

>'Cựu trùm' IMF hối hận vì 'sai lầm đạo đức'

Cựu giám đốc IMF- ông Dominique Strauss-Kahn và bà Tristane Banon. Ảnh : Getty Images
Cựu giám đốc IMF- ông Dominique Strauss-Kahn và bà Tristane Banon. Ảnh : Getty Images .

Văn phòng công tố tại Pari (Pháp) đã mở cuộc điều tra theo đơn tố cáo của nữ văn sĩ, kiêm nhà báo Pháp Tristane Banon. Trong sáng 29-9, cuộc chất vấn giữa hai bên- ông Strauss-Kahn và bà Tristane Banon diễn ra ngay tại sở cảnh sát Pari.

Tại đây, ông Strauss-Kahn khẳng định, toàn bộ lời tố cáo của nữ văn sĩ là hoàn toàn vu khống, trong khi bà Tristane Banon một mực cho rằng, vị cựu tổng giám đốc IMF “sàm sỡ” bà vào năm 2003.

Bà Banon quyết không tiếp xúc với báo chí vì trong thời gian này, ông Strauss-Kahn đang được giới truyền thông đánh giá cao, sau khi ông xuất hiện trên truyền hình, lên tiếng bày tỏ sự hối hận vì “sai lầm đạo đức”.

Cơ quan điều ta vẫn đang tiếp tục điều tra vụ bê bối này. Tuy nhiên, các quan chức đánh giá, đây là vụ kiện phức tạp vì đã xảy ra cách đây tám năm.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá