Cựu TT Clinton và Brad Pitt cùng tái thiết New Orleans

TPO – Cựu Tổng thống Mỹ cùng nam diễn viên điển trai đã chào đón những tình nguyện viên và làm lễ động thổ cho những ngôi nhà mới ở khu vực Lower Ninth Ward (từng bị tàn phá bởi cơn bão Katrina) tại New Orleans, Lousiana (Mỹ) hôm chủ nhật.

Cựu Tổng thống Clinton làm chủ chiến dịch Clinton Global Initiative University (CGIU) trong khi Brad Pitt giới thiệu quỹ Make It Right Foundation do anh sáng lập.

Cựu Tổng thống Clinton nói: “Cách tốt nhất giúp tái thiết New Orleans là xây dựng những ngôi nhà một cách hợp lí và có thể tồn tại lâu dài, ít nhất là trong thời gian 5 đến 6 năm”.

CGIU của ngài cựu Tổng thống là chiến dịch hướng các sinh viên đại học chú ý tới các vấn đề toàn cầu, như thay đổi khí hậu, quyền con người, vấn đề sức khỏe và nỗ lực giảm nghèo đói.

Khoảng 700 sinh viên trên toàn thế giới, các hiệu trưởng, những nhân vật danh tiếng và các lãnh đạo địa phương đều tham gia vào chiến dịch này và sẽ đến nói chuyện tại các trường học.

Trong khi đó nam diễn viên Brad Pitt đã đóng góp 5 triệu USD cho quỹ Make It Right.

Anh rất tích cực vận động sự chú ý và kêu gọi mọi người đóng góp nhiều hơn nữa cho chiến dịch này của anh.

Hiện nay Brad Pitt cùng vợ anh- Angielina Jolie, nằm trong số những ngôi sao tích cực hoạt động từ thiện nhất tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Duy Nam
Theo JJ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá